Là một trong những quyền lợi quan trọng nhưng vẫn còn nhiều người lao động chưa biết đến chế độ thai sản về sớm 2 tiếng. Vậy, lao động nữ nuôi con nhỏ có được về sớm 2 tiếng không? Sau đây, văn phòng công chứng Nguyễn Huệ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

>>> Xem thêm: Công ty dịch thuật đa ngôn ngữ uy tín, dịch thuật lấy ngay tại Hà Nội hiện nay.

1. Chế độ thai sản về sớm 2 tiếng: Ai được hưởng?

Nội dung đã cung cấp đề cập đến các quy định của Điều 137 trong Bộ luật Lao động năm 2019, liên quan đến việc nghỉ thai sản sớm cho người lao động nữ đang làm việc trong các công việc nặng nhọc, độc hại, hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, hoặc công việc có ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản và việc chăm sóc con khi mang thai. Những người này được hưởng hai quyền lợi cụ thể:

Người lao động nữ làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc công việc có ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản và việc chăm sóc con khi mang thai, và thông báo cho người sử dụng lao động, sẽ được giảm một giờ làm việc hàng ngày cho đến khi kết thúc việc nuôi con dưới 12 tháng tuổi (theo quy định tại Khoản 2 của Điều 137 trong Bộ luật Lao động năm 2019).

Người lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc (theo quy định tại Khoản 4 của Điều 137 trong Bộ luật Lao động năm 2019). Thời gian nghỉ làm việc này sẽ được điều chỉnh trong trường hợp người lao động cần thời gian cho việc cho con bú, vắt sữa hoặc nghỉ ngơi.

Liên quan đến việc xác định thời gian nghỉ 2 giờ hàng ngày trong trường hợp nêu trên, pháp luật không có quy định cụ thể. Do đó, người lao động nữ và người sử dụng lao động có khả năng tự do thỏa thuận về thời điểm nghỉ.

>>> Xem thêm: Hợp đồng cộng tác viên bán hàng có phải đóng bảo hiểm xã hội không? Cộng tác viên có phải ký hợp đồng không?

Xem thêm:  Bên bán tự ý hủy hóa đơn đã kê khai thuế, xử lý thế nào?

Do vậy, để tận dụng quyền lợi này, người lao động nữ có thể thương lượng với người sử dụng lao động để ra khỏi công việc sớm 2 giờ mỗi ngày cho đến khi con tròn 1 tuổi.

Chế độ thai sản về sớm 2 tiếng: Ai được hưởng?

2. Lao động nữ về sớm 2 tiếng có bị trừ lương không?

Theo Điều 137 của Bộ luật Lao động năm 2019 và Khoản 4 của Điều 80 trong Nghị định 145/2020/NĐ-CP, việc cho phép lao động nữ được hưởng chế độ thai sản về sớm 2 tiếng không dẫn đến trừ lương. Điều 2 của Điều 137 trong Bộ luật Lao động năm 2019 quy định rằng, khi người lao động nữ làm công việc có yếu tố nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc có ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản và việc chăm sóc con khi mang thai, và họ được giảm bớt 01 giờ làm việc hàng ngày, thì họ sẽ không bị trừ lương và quyền lợi của họ vẫn được bảo đảm cho đến khi con tròn 12 tháng tuổi.

Đối với việc nghỉ để nuôi con dưới 12 tháng tuổi để cho con bú, vắt sữa, trữ sữa và nghỉ ngơi, Khoản 4 của Điều 80 trong Nghị định 145/2020/NĐ-CP đã rõ ràng chỉ ra rằng, thời gian nghỉ này vẫn được hưởng đủ tiền lương theo điều khoản của hợp đồng lao động.

>>> Xem thêm: Mức thu phí công chứng hợp đồng giao dịch được xác định như thế nào?

Do đó, khi kết hợp cả hai quyền lợi để được nghỉ sớm 2 tiếng mỗi ngày, phụ nữ lao động nuôi con vẫn đảm bảo nhận đủ lương theo thoả thuận trong hợp đồng lao động.

Lao động nữ về sớm 2 tiếng có bị trừ lương không?

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi: Lao động nữ nuôi con nhỏ có thể được về sớm đến 2 tiếng không? Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Hộ chiếu bị nhòe ảnh có sao không?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Văn phòng công chứng cung cấp dịch vụ công chứng tại nhà, miễn phí ký ngoài trụ sở.

>>> Thời hiệu của di chúc trong thời gian bao lâu? Công chứng di chúc bằng miệng có được pháp luật công nhận không?

>>> Danh sách văn phòng công chứng Hà Nội, cung cấp dịch vụ công chứng uy tín tại Hà Nội.

>>> Bí quyết Kiểm tra sổ đỏ gỉa chính xác chỉ trong vài phút

>>> Nơi công cộng là gì? Gây mất trật tự nơi công cộng phạt bao nhiêu?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *