Việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) là yêu cầu bắt buộc đối với hầu hết người lao động khi đi làm, có một số trường hợp loại trừ khỏi nghĩa vụ này. Vậy, những loại lao động hợp đồng cụ thể nào không phải đóng BHXH?

1. Hợp đồng lao động nào không phải đóng BHXH?

Để không phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động và doanh nghiệp cần lựa chọn ký một trong các loại hợp đồng sau đây:

  • Hợp đồng lao động có thời hạn dưới 01 tháng

Nếu theo quy định của khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, người lao động làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng trở lên thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, thì ngược lại, người lao động và doanh nghiệp chỉ cần ký hợp đồng lao động có thời hạn dưới 01 tháng thì sẽ không phải đóng bảo hiểm

lao động hợp đồng là gì

Theo quy định của Điều 14 Bộ luật Lao động năm 2019, hợp đồng lao động dưới 01 tháng có thể được ký dưới dạng văn bản, dữ liệu điện tử, thậm chí có thể thỏa thuận miệng.

  • Hợp đồng thử việc

Hợp đồng này được ký khi người lao động và người sử dụng lao động đồng thuận về việc thử nghiệm công việc. Theo quy định của Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, bảo hiểm xã hội bắt buộc chỉ áp dụng cho hợp đồng lao động chính thức, do đó, trong trường hợp hợp đồng thử việc, không cần phải đóng bảo hiểm xã hội.

>>> Xem thêm tại: Công chứng hợp đồng ủy quyền cho luật sư khi có kiện cáo.

  • Hợp đồng cộng tác viên hoặc hợp đồng khoán việc

Thực chất, cả hai loại hợp đồng này đều thuộc dạng hợp đồng dịch vụ và không yêu cầu việc đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

  • Hợp đồng lao động không xác định thời hạn và có hạn chế về thời gian làm việc trong tháng

Theo khoản 3 Điều 32 Bộ luật Lao động 2019, người lao động làm việc không trọn thời gian được hưởng các quyền lợi tương đương như người làm trọn thời gian. Tuy nhiên, trong trường hợp không làm việc và không nhận tiền lương trong ít nhất 14 ngày làm việc trở lên trong một tháng, tháng đó sẽ không được tính vào quy định đóng bảo hiểm xã hội.

Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ nhanh và đơn giản nhất

Do đó, để không phải thực hiện đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, tổng thời gian không làm việc trong tháng của người lao động part-time phải đảm bảo từ 14 ngày làm việc trở lên.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 168 của Bộ luật Lao động năm 2019, nếu người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, và bảo hiểm thất nghiệp, doanh nghiệp sẽ trả thêm một khoản tiền tương ứng với mức đóng các loại bảo hiểm của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm tại: Không đóng BHXH có phải nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động?

Tuy nhiên, quyền lợi này chỉ áp dụng với những người lao động ký hợp đồng lao động từ đủ 01 tháng trở lên, nhưng đồng thời thuộc diện không phải đóng bảo hiểm xã hội theo quy định tại khoản 4 Điều 4 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017.

2. Không đóng BHXH nhưng thuộc diện phải đóng BHXH bị phạt thế nào?

Trong trường hợp thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm bắt buộc nhưng không thực hiện đóng, cả người lao động và người sử dụng lao động đều sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính:

Người lao động bị phạt nếu thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp. Mức phạt là từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng, theo quy định tại khoản 1 Điều 39 Nghị định 12/2022/NĐ-CP.

bị phạt khi không đóng BHXH

Người sử dụng lao động sẽ bị phạt nếu vi phạm quy định về việc đóng bảo hiểm cho người lao động:

+ Nếu người sử dụng lao động đóng bảo hiểm cho người lao động không đủ số người cần tham gia, họ sẽ bị phạt tiền từ 12% đến 15% tổng số tiền phải đóng, nhưng không vượt quá 75 triệu đồng.

+ Nếu người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm cho toàn bộ người lao động, họ sẽ bị phạt tiền từ 18% đến 20% tổng số tiền phải đóng, nhưng không vượt quá 75 triệu đồng.

>>> Xem thêm tại: Công chứng hợp đồng thuê nhà cần làm trong tình huống nào?

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Làm việc theo hợp đồng nào không phải đóng bảo hiểm xã hội?Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Công chứng ngoài giờ hành chính quận Đống Đa đảm bảo chất lượng, nhanh chóng.

>>> Tìm đối tác hợp tác kinh doanh tại Quảng Bình khi bán nông sản địa phương ở đâu?

>>> Có được làm thủ tục chứng thực chữ ký cho người đã khuất không? Làm ở đâu uy tín?

>>> Công chứng văn bản thỏa thuận tài sản riêng khi vợ chồng làm hợp đồng tiền hôn nhân.

>>> Thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế bảo vệ quyền lợi gì của mình?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *