Gần đến thời hạn nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động hàng năm, nhiều người tỏ ra băn khoăn liệu công ty không đóng Bảo hiểm Xã hội (BHXH) cho người lao động có cần phải nộp báo cáo không. Hãy theo dõi câu trả lời dưới đây.

>>> Xem thêm: Công chứng chuyển nhượng đất cần lưu ý những giấy tờ gì để có thể sang tên sổ đỏ nhanh chóng?

1. Không đóng BHXH có phải nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động?

Việc báo cáo tình hình sử dụng lao động là trách nhiệm của phòng quản lý lao động trong doanh nghiệp. Do đó, trong trường hợp doanh nghiệp có sử dụng lao động mà không đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho lao động, vẫn phải thực hiện nộp báo cáo về tình hình sử dụng lao động.

báo cáo tình hình sử dụng lao động

Quy định tại Điều 12 của Bộ luật này về trách nhiệm quản lý lao động của người sử dụng lao động, theo đó, người sử dụng lao động cần:

  • Tạo, cập nhật, quản lý, và sử dụng sổ quản lý lao động bằng bản giấy hoặc bản điện tử.
  • Thông báo việc sử dụng lao động trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày bắt đầu hoạt động.
  • Báo cáo định kỳ về tình hình biến động của lao động trong quá trình hoạt động, cụ thể là trước ngày 05/6 và ngày 05/12 hàng năm.

Theo Nghị định 122/2020/NĐ-CP, khi doanh nghiệp đăng ký thành lập, đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện theo quy định của Nghị định về đăng ký doanh nghiệp, thì không cần thực hiện thủ tục khai trình sử dụng lao động nữa.

>>> Xem thêm: Làm việc theo loại hợp đồng nào thì không phải đóng bảo hiểm xã hội?

Kể từ ngày 15/10/2020, thời điểm Nghị định 122/2020/NĐ-CP có hiệu lực, các doanh nghiệp mới thành lập không còn bắt buộc phải thực hiện thủ tục khai trình sử dụng lao động như trước đó.

Tuy nhiên, vẫn cần tiếp tục thực hiện báo cáo tình hình biến động lao động định kỳ mỗi 06 tháng (trước ngày 05/6) và hàng năm (trước ngày 05/12) tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. Không sử dụng lao động có phải nộp báo cáo sử dụng lao động?

Báo cáo tình hình sử dụng lao động là trách nhiệm của người sử dụng lao động, tức là những doanh nghiệp đã thuê mướn và sử dụng người lao động làm việc cho mình theo thỏa thuận.

Doanh nghiệp không thuê mướn lao động sẽ không cần phải nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động.

Ngoài ra, theo hướng dẫn mới nhất từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, đề cập trong Công văn số 25985/SLĐTBXH-VLATLĐ về việc báo cáo sử dụng lao động.

Xem thêm:  Bị mất hợp đồng mua bán nhà chung cư phải làm gì?

>>> Xem thêm tại: Công chứng di chúc tại nhà ở Hà Nội tại đâu thì uy tín, nhanh gọn và đảm bảo chất lượng?

3. Không có mã đơn vị BHXH, nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động thế nào?

Có hai phương thức mà doanh nghiệp có thể sử dụng để nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động. Trong số đó, nếu sử dụng Cổng dịch vụ công Quốc gia, thì doanh nghiệp sẽ bắt buộc phải có mã đơn vị BHXH.

Nếu không có mã đơn vị BHXH, doanh nghiệp có thể gửi trực tiếp báo cáo tình hình sử dụng lao động đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng thời thông báo cho cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện tại địa chỉ trụ sở, chi nhánh, hoặc văn phòng đại diện.

Nếu người lao động làm việc trong khu công nghiệp hoặc khu kinh tế, hồ sơ nghỉ việc cần được gửi đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện tại địa chỉ trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện của cơ quan này. Đồng thời, cần thông báo Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế để có sự theo dõi và xác nhận liên quan đến quy định trong khu vực.

Kể từ thời điểm này, doanh nghiệp không còn yêu cầu phải đăng ký mã đơn vị tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH).

Bước 1: Tiến hành chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để đăng ký tham gia Bảo hiểm Xã hội lần đầu, bao gồm:

  • Đơn đăng ký tham gia và điều chỉnh thông tin Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế (Mẫu TK3-TS).
  • Danh sách lao động tham gia Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm Thất nghiệp, Bảo hiểm Tai nạn lao động, Bảo hiểm Nghỉ thai sản (Mẫu D02-TS).

Bước 2: Đơn vị nộp tờ khai TK3-TS tới cơ quan Bảo hiểm Xã hội quận/huyện nơi có trụ sở chính của doanh nghiệp.

Bước 3: Đơn vị sẽ nhận kết quả thông báo qua địa chỉ email đã đăng ký về việc được cấp mã đơn vị Bảo hiểm Xã hội. Thời gian xử lý và cấp mã đơn vị diễn ra trong khoảng từ 01 – 07 ngày làm việc tại cơ quan Bảo hiểm Xã hội.

>>> Xem thêm: Công chứng bán nhà chung cư chưa có sổ đỏ thì cần lưu ý gì về thuế phí? Phí công chứng mới nhất 2023. 

Xem thêm:  Mua nhà ở xã hội được vay thế chấp ngân hàng không?

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Không đóng BHXH có phải nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động? Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Công chứng hợp đồng đặt cọc khi thuê nhà làm văn phòng công ty gồm những bước nào?

>>> Sổ đỏ, sổ hồng khác nhau như thế nào? Thủ tục xin cấp sổ đỏ cho những người làm lần đầu.

>>> Thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế bảo vệ quyền lợi gì của mình?

>>> Quy trình làm Công chứng hợp đồng uỷ quyền cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Thời gian bao lâu?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *