Khi đi xin việc, nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu người lao động cần có hồ sơ xin việc phải công chứng. Vậy có bắt buộc phải công chứng hồ sơ xin việc chuẩn bị hồ sơ gì để thực hiện công việc. Dưới đây là phân tích của Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ gửi tới bạn đọc.

1. Giấy tờ gì trong hồ sơ xin việc?

Mặc dù không có quy định cụ thể trong văn bản lao động về bộ hồ sơ xin việc, nhưng thông thường, các nhà tuyển dụng thường yêu cầu người xin việc chuẩn bị các giấy tờ sau đây: Đơn xin việc, CV xin việc, sơ yếu lý lịch tự thuật, giấy khám sức khỏe, bằng cấp, chứng chỉ liên quan, Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn…

công chứng hồ sơ xin việc

Với những giấy tờ này, khi xin việc thì không bắt buộc phải công chứng hay chứng thực. Tuy nhiên, khi vào làm việc chính thức và thực hiện các thủ tục như thông báo mã số thuế, đăng ký bảo hiểm xã hội, doanh nghiệp có thể yêu cầu bản chứng thực của một số loại giấy tờ, bao gồm sơ yếu lý lịch, Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp và các loại chứng chỉ liên quan.

>> Xem thêm tại: Làm công chứng uỷ quyền để bảo vệ quyền lợi của mình như nào?

Theo quy định tại Điều 18 của Nghị định 23/2015/NĐ-CP, giấy tờ và văn bản được sử dụng làm cơ sở để chứng thực bản sao từ bản chính bao gồm bản chính do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp hoặc do cá nhân, tổ chức tự lập nhưng phải có xác nhận và đóng dấu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

2. Cần những giấy tờ gì khi làm công chứng hồ sơ xin việc?

Quá trình công chứng hồ sơ xin việc thực tế là việc xác nhận tính chính xác của bản sao so với bản chính, theo quy định tại khoản 2 của Điều 2 trong Nghị định 23/2015/NĐ-CP. Điều này là thủ tục giúp người yêu cầu chứng thực có được bản sao (bản photo, bản chụp, bản in…) đúng với bản chính từ cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

hồ sơ xin việc

Vì vậy, dựa trên một số loại giấy tờ thông thường trong hồ sơ xin việc, ứng viên thường chỉ cần chứng thực hồ sơ xin việc bao gồm Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu còn hạn, sơ yếu lý lịch, chứng chỉ văn bằng, giấy khai sinh…

Xem thêm:  CSGT xử phạt sai có phải bồi thường cho người dân?

>> Xem thêm tại: Làm việc theo hợp đồng nào không phải đóng bảo hiểm xã hội?

Do đó, để công chứng các giấy tờ trong hồ sơ xin việc trong các trường hợp nêu trên, ứng viên chỉ cần mang theo bản chính (bản gốc) của các giấy tờ cần chứng thực đến cơ quan hoặc tổ chức có thẩm quyền. Tại đây, cơ quan hoặc tổ chức này sẽ thực hiện sao, chụp, in… các giấy tờ gốc này và thực hiện chứng thực theo quy định.

3. Ở đâu công chứng hồ sơ xin việc?

Quyền thực hiện được quy định tại Điều 5 Nghị định 23/2015/NĐ-CP của Chính phủ bao gồm:

+ Phòng Tư pháp cấp huyện, nơi mà người có thẩm quyền sẽ ký tên và đóng dấu của Phòng Tư pháp, bao gồm Trưởng phòng và Phó Trưởng phòng Tư pháp.

+ Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi mà người có thẩm quyền sẽ ký tên và đóng dấu, bao gồm Chủ tịch và Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã.

+ Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự, và các cơ quan khác được uỷ quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài. Tại đây, người có thẩm quyền là viên chức ngoại giao hoặc viên chức lãnh sự, họ sẽ ký tên và đóng dấu của cơ quan đại diện.

+ Tổ chức hành nghề công chứng bao gồm văn phòng công chứng và phòng công chứng. Tại đây, người có thẩm quyền là công chứng viên, họ sẽ ký tên và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng.

Ứng viên có thể lựa chọn một trong các cơ quan nêu trên và thực hiện chứng thực tại bất kỳ địa phương nào thuận tiện nhất cho mình.

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Công chứng cần điều kiện gì? Công chứng nhanh là gì? Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Mua đất bằng giấy tay trước năm 1993 có được cấp Sổ đỏ không?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Khi cha mẹ muốn lập di chúc có cần làm thủ tục công chứng di chúc nữa hay không?

>>> Công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền cho các bên liên quan là như nào?

>>> Chuẩn bị làm hợp đồng thuê nhà cho con lên học Đại học cần lưu ý đièu gì khi ký chính thức?

>>> Nơi nào ở Hà Nội có dịch vụ công chứng di chúc uy tín, nhanh chóng và đảm bảo chất lượng?

>>> Công chứng văn bản thỏa thuận tài sản riêng cho vợ chồng sau khi làm hợp đồng tiền hôn nhân.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *