Từ khi là quần chúng được giới thiệu vào Đảng đến khi trở thành Đảng viên chính thức, Đảng viên cần có hàng loạt hồ sơ, giấy tờ trong từng giai đoạn khác nhau. Vậy hồ sơ Đảng viên gồm những gì?.

>>>Xem thêm: Danh sách địa chỉ văn phòng công chứng uy tín, công chứng lấy ngay nhanh nhất quận Cầu giấy, Hà nội.

1. Hồ sơ Đảng viên gồm những gì?

Theo quy định tại Điểm 6.2.4 khoản 6.2 của Điều 6 trong Quy định 24-QĐ/TW, hồ sơ Đảng viên được xem là tài liệu mật của Đảng, và không ai được phép tẩy xóa hoặc tự ý sửa chữa hồ sơ này, trừ khi có căn cứ pháp lý và đã được cấp ủy có thẩm quyền đồng ý bằng văn bản. Bất kỳ sửa chữa nào cũng phải được đóng dấu của cấp ủy lên chỗ sửa chữa.

Hồ sơ Đảng viên có thể bao gồm những loại giấy tờ sau đây trong từng giai đoạn khác nhau, theo hướng dẫn từ Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2022 và Hướng dẫn 01-HD/TW:

1.1 Khi xem xét kết nạp Đảng:

Giấy chứng nhận đã hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng. Để được kết nạp, quần chúng phải hoàn thành lớp học này và được cấp giấy chứng nhận.

Đơn xin vào Đảng. Đơn này do bản thân quần chúng tự viết.

Lý lịch của người xin vào Đảng và các văn bản thẩm tra. Trước khi được xem xét kết nạp Đảng, Đảng viên phải khai lý lịch Đảng và cơ quan có thẩm quyền phải tiến hành thẩm tra.

Giấy giới thiệu của Đảng viên chính thức. Nếu quần chúng được kết nạp, sẽ được cử Đảng viên chính thức theo dõi và giúp đỡ trong suốt thời gian dự bị 12 tháng.

Tổng hợp ý kiến nhận xét về người vào Đảng của đoàn thể chính trị, xã hội nơi người này sinh hoạt và của chi ủy (hoặc chi bộ) nơi người này cư trú.

Ngoài ra, nếu có, người vào Đảng có thể nộp thêm Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hoặc công đoàn cơ sở vào Đảng.

Vui lòng lưu ý rằng nội dung và yêu cầu cụ thể của hồ sơ Đảng viên có thể thay đổi theo quy định của Đảng và phải tuân theo các quy định và hướng dẫn cụ thể của Đảng Cộng sản Việt Nam tại thời điểm xem xét kết nạp Đảng.

1.2 Khi đã được kết nạp Đảng, trở thành Đảng viên dự bị: Sau khi xem xét và quyết định kết nạp vào Đảng, quần chúng sẽ trở thành Đảng viên dự bị trong thời gian 12 tháng để tiếp tục rèn luyện. Trong giai đoạn này, Đảng viên dự bị phải nộp các hồ sơ và giấy tờ sau đây:

Xem thêm:  Người chưa thành niên gồm những ai theo Bộ luật Dân sự?

Nghị quyết xét và đề nghị kết nạp Đảng viên của chi bộ và của Đảng ủy cơ sở.

Quyết định kết nạp Đảng viên của cấp ủy có thẩm quyền.

Lý lịch Đảng viên và Phiếu Đảng viên.

Báo cáo thẩm định (nếu có) từ Đảng ủy bộ phận.

1.3 Khi được công nhận Đảng viên chính thức: Sau khi hoàn thành giai đoạn dự bị 12 tháng và được Đảng viên chính thức hướng dẫn, Đảng viên dự bị sẽ được xem xét và quyết định công nhận là Đảng viên chính thức. Trong giai đoạn này, Đảng viên phải nộp kèm các hồ sơ và giấy tờ sau đây:

Giấy chứng nhận học lớp bồi dưỡng dành cho Đảng viên mới do Trung tâm chính trị cấp huyện hoặc cấp ủy cấp thực hiện theo mẫu của Ban Tổ chức Trung ương Đảng.

Bản tự kiểm điểm của Đảng viên dự bị, trong đó nêu rõ ưu điểm, nhược điểm, khó khăn, thuận lợi và cam kết khắc phục khó khăn, trở ngại và phát huy những điểm mạnh đã đạt được trong quá trình dự bị.

Bản nhận xét của Đảng viên chính thức được cấp ủy phân công giúp đỡ. Trong giai đoạn dự bị, Đảng viên dự bị được hỗ trợ bởi một Đảng viên chính thức, người này phải viết bản nhận xét về ưu điểm, nhược điểm, tư tưởng, nhận thức, lối sống, và cam kết của Đảng viên dự bị.

Bản nhận xét từ chi ủy nơi cư trú và đoàn thể chính trị, xã hội nơi làm việc của Đảng viên dự bị để báo cáo cho chi bộ.

Nghị quyết và quyết định công nhận Đảng viên chính thức, bao gồm cả quyết định phát thẻ Đảng viên.

Báo cáo thẩm định (nếu có) từ Đảng ủy bộ phận.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tính chi phí công chứng đơn giản, nhanh nhất và chính xác theo đúng quy định pháp luật.

Ngoài các giấy tờ và hồ sơ nêu trên, trong giai đoạn là Đảng viên chính thức, Đảng viên còn phải duy trì và bổ sung các tài liệu liên quan đến hoạt động Đảng và sẽ tuân theo các quy định về sinh hoạt Đảng và tự kiểm điểm hàng năm.

Hồ sơ Đảng viên gồm những gì?

2. Bị mất, phải khôi phục lại hồ sơ thế nào?

Các loại hồ sơ Đảng viên cần khôi phục lại khi bị mất bao gồm:

Hồ sơ Đảng viên, bao gồm:

Lý lịch Đảng viên.

Phiếu Đảng viên.

Quyết định kết nạp Đảng viên (bản sao).

Quyết định công nhận Đảng viên chính thức.

Các tài liệu và giấy tờ khác có liên quan (nếu có).

Bản tường trình về việc làm mất hồ sơ Đảng viên, có xác nhận của cấp ủy nơi quản lý hồ sơ.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục dịch vụ công chứng miễn phí tại nhà tại Hà Nội.

Xem thêm:  Nghỉ tết Âm năm 2024 có mấy ngày?

Bản kiểm điểm, trong đó nêu rõ trách nhiệm của tổ chức hoặc cá nhân trong việc làm mất hồ sơ Đảng viên.

Bị mất, phải khôi phục lại hồ sơ Đảng viên gồm những gì?

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Hồ sơ Đảng viên gồm những gì ?. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

>>> Hướng dẫn Thủ tục công chứng văn bản thoả thuận phân chia thừa kế có cần công chứng không?

>>> Cách tìm Cộng tác viên bán hàng hiệu quả, doanh thu cao cho doanh nghiệp.

>>> Thủ tục chứng thực chữ ký cần chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ gì? Mất thời gian bao lâu?.

>>> Thủ tục công chứng cần chuẩn bị những gì?,có mất phí không?.

>>> Đã nghỉ hưu những vẫn đi làm có bị cắt lương hưu không?. Ký hợp đồng như thế nào đối với những người nghỉ hưu?.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *