Ngoài các phương thức thi tuyển và xét tuyển, lãnh đạo đơn vị sự nghiệp công lập cũng có thể tiếp nhận viên chức thông qua một số trường hợp đặc cách. Dưới đây là phân tích của Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ làm rõ hơn việc đặc cách viên chức tới bạn đọc.

1. Những trường hợp được xét tuyển đặc cách vào viên chức

Dựa vào điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức và yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, theo Điều 13 của Nghị định 115/2020/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi khoản 7 của Điều 1 Nghị định 85/2023/NĐ-CP, sẽ tiến hành xem xét và tiếp nhận vào viên chức các trường hợp sau đây.

đặc cách viên chức

Đối tượng 1: Những người có kinh nghiệm làm công việc chuyên môn phù hợp với công việc dự kiến, có ít nhất 05 năm công tác, thời gian này phải đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, không tính thời gian tập sự, và đã làm công việc chuyên môn ở vị trí dự kiến được tiếp nhận.

Đối tượng 2: Cán bộ, công chức cấp xã đang đảm nhiệm vị trí công tác dự kiến sẽ tiếp nhận. Theo quy định trước đó, đây là một trong những đối tượng cần có ít nhất 05 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương ứng với vị trí dự kiến, và đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc.

Đối tượng 3: Những người có tài năng và năng khiếu đặc biệt phù hợp với vị trí làm việc trong các lĩnh vực như nghệ thuật, thể dục thể thao, văn hóa, và các nghề truyền thống.

Đối tượng 4: Những người từng là cán bộ, công chức, viên chức, sau đó chuyển công tác đến làm việc ở cơ quan khác, nhưng vẫn thực hiện công việc phù hợp với vị trí dự kiến được tiếp nhận. (Trong khi đó, quy định cũ chỉ rõ các cơ quan cụ thể mà người này được chuyển công tác đến).

>>> Xem thêm tại: Đảm bảo hồ sơ khi thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng ủy quyền.

Đối tượng 5: Những người đã đạt tốt nghiệp tiến sĩ trở lên, đang làm việc tại trụ sở/chi nhánh của cơ quan có liên quan ở nước ngoài hoặc cơ quan nước ngoài có chi nhánh, trụ sở tại Việt Nam, có chuyên ngành phù hợp và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm công việc chuyên môn trở lên, phù hợp với vị trí dự kiến tiếp nhận.

Xem thêm:  Chia nợ ngân hàng khi ly hôn có được không?

Đối tượng 6: Người được cử đi học cử tuyển sau đó trở về công tác tại nơi cử đi học.

2. Tuyển dụng đặc cách viên chức theo thủ tục thế nào?

2.1 Chuẩn bị hồ sơ

– Sơ yếu lý lịch (được lập trong thời hạn 30 ngày trước ngày nộp hồ sơ và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền).

– Văn bằng, chứng chỉ (bản sao) theo yêu cầu của vị trí công việc đang tuyển dụng.

– Giấy chứng nhận sức khỏe (được cấp trong hạn 30 ngày trước ngày nộp hồ sơ).

– Bản tự nhận xét, đánh giá về phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ, năng lực chuyên môn và quá trình công tác (được xác nhận bởi người đứng đầu cơ quan nơi công tác – nếu có).

2.2 Quy trình xem xét tiếp nhận vào viên chức

Đối với các đối tượng được xem xét nhận vào viên chức không giữ chức vụ quản lý (đối tượng 1, đối tượng 2 và đối tượng 6), quá trình tiếp nhận sẽ được thực hiện theo quy trình nêu tại khoản 7 Điều 1 Nghị định 85/2023/NĐ-CP dưới đây:

Bước 1: Lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch

Bước 2: Hội đồng thực hiện các công việc:

Thực hiện kiểm tra các điều kiện, tiêu chuẩn, văn bằng, chứng chỉ cần thiết.

Tổ chức sát hạch về hiểu biết chung, năng lực chuyên môn, và nghiệp vụ của người được tiếp nhận.

Bước 3: Báo cáo về kết quả kiểm tra, sát hạch.

Bước 4: Ra quyết định tuyển dụng theo thẩm quyền.

>>> Xem thêm tại: Ưu tiên khi thi tuyển viên chức: Điều kiện và cộng điểm thế nào?

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Thủ tục xét tuyển đặc cách viên chức thế nào? Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Hợp đồng mua bán đã công chứng bị sai tên có bị vô hiệu không?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô có lâu không, cần bao lâu mới xong?

>>> Dịch thuật đa ngôn ngữ có bao gồm dịch thuật ngôn ngữ hiếm hay không?

>>> Muốn làm công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền bao gồm các bước nào?

>>> Cẩn thận những bẫy sau khi ký kết hợp đồng chuyển nhượng nhà đất với chủ nhà hiện nay.

>>> Thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế bảo vệ quyền lợi gì của mình?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *