Theo quy định mới nhất, việc ưu tiên khi thi tuyển viên chức được quy định thế nào? Liệu có những ưu tiên cộng điểm cho từng đối tượng hay không? Sau đây hãy cùng Công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

1. Đối tượng, điều kiện ưu tiên cộng điểm khi thi tuyển viên chức

>>> Xem thêm: Quan tâm tới dịch thuật lấy ngay, chi phí và uy tín ra sao?

Gần đây, Nghị định 115/2020/NĐ-CP về quy định tuyển dụng viên chức đã trải qua sự điều chỉnh và bổ sung thông qua Nghị định 85/2023/NĐ-CP. Trong nội dung của nghị định mới, các quy định về ưu tiên trong quá trình tuyển dụng viên chức cũng đã được cập nhật và bổ sung.

 Đối tượng, điều kiện ưu tiên

Chi tiết về đối tượng, điều kiện, và điểm cộng ưu tiên khi tham gia kỳ thi tuyển viên chức được điều chỉnh và bổ sung trong Điều 6 của Nghị định 115 theo các quy định của Nghị định 85 như sau:

a) Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B: Được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2;

b) Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự bị, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: Được cộng 5 điểm vào kết quả điểm vòng 2;

c) Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong: Được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2.

Ngoài ra Cán bộ công đoàn trưởng thành từ cơ sở, trong phong trào công nhân (quy định mới được bổ sung tại khoản 2 Điều 1 Nghị định 85/2023/NĐ-CP) được cộng 1,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2.

Lưu ý:

– Nếu người dự thi tuyển viên chức thuộc nhiều diện ưu tiên như trên thì không được cộng điểm của tất cả các trường hợp mà chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm thi vòng hai.

Xem thêm:  Nhập tài sản riêng vào tài sản chung có mất thuế không?

Như vậy, tuỳ vào từng đối tượng khác nhau, người dự thi sẽ được cộng điểm ưu tiên với đối tượng ưu tiên cao nhất theo quy định nêu trên.

>>> Xem thêm: Cần gì để làm dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh, uy tín tại Hà Nội, chi phí và quy trình ra sao?

2. Có nhiều người cùng điểm: Ai được ưu tiên tuyển dụng?

Trong việc xem xét kết quả tuyển dụng viên chức, khi có ít nhất 02 ứng viên có tổng số điểm bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng của vị trí việc làm, người trúng tuyển sẽ được xác định theo các nguyên tắc sau:

  • Ưu tiên người có kết quả phần thi kiến thức chung ở vòng 1 cao hơn, sự điều chỉnh này đã được thực hiện theo Nghị định 85/2023/NĐ-CP, thay vì quy định cũ tại Nghị định 115/2020/NĐ-CP dựa trên kết quả điểm thi vòng 2 để xác định người trúng tuyển.
  • Quyết định cuối cùng sẽ do người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng đưa ra.
Ai được ưu tiên tuyển dụng

Ngoài ra, Nghị định 85 cho phép viên chức đăng ký 02 nguyện vọng khác nhau, do đó, nếu không được tuyển ở nguyện vọng 1, sẽ được xem xét ở nguyện vọng 2.

Trong trường hợp có ít nhất 02 ứng viên bằng điểm ở nguyện vọng 2, người trúng tuyển vẫn sẽ được xác định dựa trên các nguyên tắc đã nêu trước đó.

Nếu vẫn còn chỉ tiêu tuyển dụng cho vị trí làm việc sau khi đã xét đủ 02 nguyện vọng, người trúng tuyển sẽ được xác định dựa trên các tiêu chí sau:

  • Ưu tiên tuyển dụng người có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề so với kết quả tuyển dụng ở một đơn vị khác, có cùng tiêu chuẩn, cùng hội đồng thi, cùng hình thức thi và cùng đề thi với vị trí làm việc của đơn vị đó, nhưng vẫn đảm bảo đạt điều kiện điểm thi vòng 2 từ 50 điểm trở lên.

Lưu ý: Kết quả thi tuyển không được bảo lưu cho các kỳ tuyển dụng tiếp theo đối với những ứng viên không được chọn.

>>> Xem thêm: Trình tự, thủ tục công chứng về thừa kế, cần những văn bản gì?

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi Ưu tiên khi thi tuyển viên chức: Điều kiện và cộng điểm thế nào?. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Hai trường hợp được thanh toán tiền khi không nghỉ hết phép

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA

>>> Liệu phí công chứng hợp đồng cho thuê nhà có là cố định với mọi trường hợp?

>>> Thủ tục công chứng mua bán nhà đất cần những giấy tờ gì? Các bước thực hiện cụ thể như thế nào?

>>> Kết hôn được nghỉ mấy ngày? Có được trả lương không?

>>> Lập di chúc miệng có được pháp luật công nhận không?

>>> Một số văn phòng công chứng uy tín tại quận Long Biên, Hà Nội.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *