Sau khi tham gia phiên đấu giá, nhiều người ở tỉnh này đã được trúng quyền sở hữu biển số xe “VIP” của tỉnh khác. Dưới đây sẽ hướng dẫn thủ tục đăng ký xe sau khi trúng đấu giá biển số đẹp của tỉnh khác.

>>> Xem thêm: Có bắt buộc phải công chứng giấy uỷ quyền không? Chứng thực chữ ký trong giấy uỷ quyền như thế nào?

1. Có được đăng ký xe tại nơi cư trú khi trúng đấu giá biển số xe của tỉnh khác?

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, biển số xe được đưa ra đấu giá đến từ tất cả 63 tỉnh và thành phố trên cả nước. Người dân hoàn toàn tự do lựa chọn bất kỳ biển số xe nào để tham gia đấu giá.

Do đó, có thể xảy ra tình huống khi người ở một tỉnh hoặc thành phố trúng đấu giá biển số xe của một tỉnh hoặc thành phố khác. Trong trường hợp đó, liệu họ có thể đăng ký xe tại nơi cư trú của họ (thường trú hoặc tạm trú) hay không?

Dựa trên Điều 3 Khoản 3 của Thông tư 24/2023/TT-BCA, biển số xe hiện nay được cấp và quản lý dựa trên mã số định danh của chủ xe. Do đó, có thể hiểu rằng quá trình đăng ký biển số xe sẽ không phụ thuộc vào địa chỉ cư trú của chủ xe mà dựa trên mã số định danh của họ.

Hơn nữa, theo Khoản 14 của Điều 3 trong Thông tư nêu trên, khi người trúng đấu giá biển số xe đẹp của một tỉnh hoặc thành phố khác, họ có thể chọn đăng ký xe tại một trong những cơ quan sau:

Tại nơi họ hiện cư trú: Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ thuộc Công an tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại nơi quản lý biển số xe mà họ đã trúng đấu giá: Phòng cảnh sát giao thông.

>>> Xem thêm: Thủ tục công chứng cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Chi phí công chứng hết bao nhiêu?

Như vậy, trong trường hợp đăng ký xe sau khi trúng đấu giá biển số xe đẹp của một tỉnh hoặc thành phố khác, người trúng đấu giá hoàn toàn có quyền lựa chọn cơ quan đăng ký xe tại nơi họ cư trú hoặc tại nơi quản lý biển số xe đó để tiến hành thủ tục đăng ký xe.

Có được đăng ký xe tại nơi cư trú khi trúng đấu giá biển số xe của tỉnh khác?

2. Đăng ký xe ở tỉnh khác thế nào?

Người trúng đấu giá có sự linh hoạt khi lựa chọn nơi thực hiện đăng ký xe, vì vậy họ hoàn toàn có khả năng đăng ký biển số xe của tỉnh khác, ngay cả khi họ không thường trú hoặc tạm trú tại đó.

Theo Khoản 1 Điều 6 của Thông tư 24, chủ xe có trách nhiệm đăng ký xe trên cổng dịch vụ công hoặc đăng ký trực tiếp tại cơ quan đăng ký xe nếu không thể thực hiện trên cổng dịch vụ công.

Xem thêm:  Pháp nhân để lại di chúc có hợp pháp không?

Thủ tục đăng ký xe sau khi trúng đấu giá biển số đẹp của tỉnh khác áp dụng cho các trường hợp sau:

Xe chưa từng được đăng ký.

Xe đã được đăng ký và đang trong quyền sở hữu của người trúng đấu giá.

Xe đã được đăng ký và đang trong quyền sở hữu của người khác và đang được chuyển quyền sở hữu.

>>> Xem thêm: Thẩm quyền và trách nhiệm chứng thực như thế nào, khi nào cần chứng thực chữ ký?

Dưới đây là thủ tục cụ thể cho trường hợp xe chưa từng được đăng ký:

Hồ sơ đăng ký bao gồm các loại giấy tờ sau:

Giấy tờ đăng ký xe:

Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu).

Giấy tờ của chủ xe: Căn cước công dân/hộ chiếu hoặc tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (chủ xe cần xuất trình giấy tờ này).

Giấy tờ của xe, bao gồm chứng từ nguồn gốc xe và chứng từ lệ phí trước bạ xe.

Giấy xác nhận biển số xe trúng đấu giá còn hạn sử dụng. Nếu quá hạn, người đăng ký phải nộp thêm giấy xác nhận gia hạn từ Cục Cảnh sát giao thông.

>>>Xem thêm: Địa chỉ phòng công chứng uy tín, miễn phí ký ngoài trụ sở tại quận Cầu Giấy Hà Nội.

Thủ tục thực hiện:

Bước 1: Kê khai trực tuyến qua cổng dịch vụ công với đầy đủ thông tin theo mẫu. Sau khi kê khai, chủ xe sẽ nhận được mã số hồ sơ và lịch hẹn để xử lý hồ sơ qua tin nhắn hoặc email đã đăng ký trong quá trình kê khai.

Bước 2: Mang xe đến nơi đăng ký để hoàn tất thủ tục. Tại đó, chủ xe cần cung cấp mã số hồ sơ trực tuyến đã nhận trước đó và nộp hồ sơ giấy gồm giấy tờ đăng ký xe, bao gồm giấy khai đăng ký xe, giấy tờ của chủ xe, giấy tờ của xe và giấy xác nhận trúng biển số xe.

Nơi đăng ký có thể là Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt, hoặc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ thuộc Cơ quan Cảnh sát cấp tỉnh nơi chủ xe cư trú hoặc tại nơi quản lý biển số xe trúng đấu giá.

Bước 3: Nhận biển số và giấy hẹn trả kết quả đăng ký xe sau khi cán bộ Cảnh sát giao thông đã kiểm tra hồ sơ xe và xe thực tế để đảm bảo tính hợp lệ.

Bước 4: Nhận giấy đăng ký xe theo lịch hẹn đã được thông báo trước đó, có thể trực tiếp tại nơi đăng ký hoặc qua bưu điện (nhưng cần đăng ký trước nếu muốn nhận qua bưu điện).

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Trúng đấu giá biển số xe ở tỉnh khác, làm sao để đăng ký xe? Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Dịch thuật công chứng

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Quy định mới nhất của pháp luật về phí công chứng như thế nào? Cách xác đinh mức phí công chứng đơn giản và chính xác nhất.

>>> Văn phòng công chứng Xa La công chứng thứ 7 và chủ nhật, ngoài giờ hành chính.

>>> Cách tính chi phí công chứng văn bản thoả thuận phân chia di sản thừa kế chính xác nhất theo quy định của pháp luật.

>>> Cách tìm cộng tác viên bán hàng hiệu quả, đem lại doanh thu cao cho doanh nghiệp.

>>> Nhà nước cho thuế đất và 8 điều cần biết khi thuê

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *