Chiêu trò lừa đảo qua mạng mới xuất hiện gần đây là việc lừa đảo bằng cách tăng like cho video trên TikTok để kiếm tiền. Mặc dù đã có cảnh báo và phát hiện từ các cơ quan chức năng, nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến mối đe dọa này. Nếu bạn chưa bị mắc kẹt trong chiêu lừa đảo này, hãy đọc tiếp bài viết để hiểu rõ về thủ đoạn lừa đảo và tránh rơi vào bẫy.

1. Xem TikTok kiếm tiền có thật không?

TikTok hiện nay là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn cầu, thu hút hàng tỉ lượt xem mỗi ngày thông qua những video ngắn mang tính giải trí.

>>> Xem thêm tại: Hình thức lừa đảo mua hàng nhận tiền hoa hồng

Người tạo nội dung trên TikTok có nhiều cách để kiếm tiền, chẳng hạn như quảng bá thương hiệu, tham gia tiếp thị liên kết, quảng cáo sản phẩm, nhận quà từ người hâm mộ qua các buổi trực tiếp, hay thậm chí là kinh doanh và bán hàng trực tiếp.

Tuy nhiên, nếu người dùng không tạo nội dung hoặc video trực tiếp trên TikTok, họ sẽ không hưởng lợi gì từ nền tảng này, vì TikTok không chi trả tiền cho người xem video.

lừa đảo like video TikTok kiếm tiền

Các hoạt động quảng cáo như việc kiếm tiền thông qua việc xem, thả tim, hoặc theo dõi trên TikTok, với mức thu nhập hàng trăm nghìn đồng mỗi ngày, thường được quảng cáo là lừa đảo.

2. Quy trình lừa đảo like video TikTok kiếm tiền như thế nào?

Lừa đảo thông qua việc tăng like cho video trên TikTok để kiếm tiền là một thủ đoạn mới xuất hiện gần đây. Mặc dù đã có cảnh báo từ các cơ quan chức năng, nhưng vẫn có không ít người chưa biết về mối đe dọa này và rơi vào bẫy một cách không may.

Thông qua quá trình tìm hiểu, phương thức lừa đảo này thường bắt đầu bằng việc phát động chiến dịch quảng cáo hấp dẫn trên các mạng xã hội hoặc thông qua tin nhắn và cuộc gọi trực tiếp để mời gọi người khác tham gia vào các hoạt động làm việc.

Các lời mời tham gia này đều chung một đặc điểm, đó là tập trung vào việc kiếm tiền một cách đơn giản, từ việc làm tại nhà, có thu nhập cao, hoa hồng lớn, và khả năng nhận lương ngay trong ngày…

Những yếu tố này nhằm mục đích kích thích lòng tham và tạo ra ảo tưởng về việc kiếm tiền nhanh chóng trong tâm trí của nhiều người.

Tiếp theo, người tham gia sẽ được hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ xem video trên TikTok bằng cách tải một ứng dụng hoặc truy cập một trang web trung gian.

>>> Xem thêm tại: Công chứng giấy ủy quyền của người nước ngoài thực hiện như nào?

Xem thêm:  Bổ sung yêu cầu chia tài sản khi đã nộp đơn ly hôn?

Tại đây, họ sẽ được cung cấp các gói nhiệm vụ, được phân loại theo các cấp độ như Vàng, Bạc, Đồng, Kim cương, hoặc VIP 1, VIP 2, VIP 3… tương ứng với các mức giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.

Nhiệm vụ để kiếm tiền rất đơn giản. Thành viên chỉ cần truy cập TikTok, xem bất kỳ video nào, sau đó nhấn like và follow, sau đó chụp ảnh màn hình và gửi đi. Đối với các gói nhiệm vụ có giá cao hơn, thành viên sẽ phải xem nhiều video hơn và nhận được khoản tiền hoa hồng lớn hơn.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên, hệ thống sẽ chi trả một số tiền nhỏ để tạo lòng tin. Nếu muốn rút số tiền đó, thành viên có thể tiếp tục mua các gói nhiệm vụ cao cấp hơn hoặc thành công giới thiệu thêm người mới để nhận thêm hoa hồng.

3. App lừa đảo like video TikTok kiếm tiền bị sập, làm thế nào đòi lại được tiền?

Sau khi mua các gói nhiệm vụ có giá trị lớn, các ứng dụng và trang web lừa đảo thường sẽ ngừng hoạt động, gặp sự cố kỹ thuật, hoặc thậm chí là bị đóng cửa hoàn toàn, khiến cho người tham gia không thể rút tiền được.

làm thế nào đòi lại được tiền đã bị lừa?

Lúc này, người chơi mới nhận ra rằng họ đã bị lừa dối, còn kẻ môi giới thì biến mất mà số tiền họ đã nạp có thể lên đến cả triệu đồng.

Để giải quyết tình hình và đòi lại số tiền bị lừa, cách duy nhất là nạn nhân phải báo cáo vụ lừa đảo cho cơ quan Công an.

Để có chứng cứ và manh mối giúp xác định kẻ lừa đảo, nạn nhân cần thu thập mọi thông tin liên quan, bao gồm tin nhắn, số điện thoại, và thông tin tài khoản ngân hàng mà lừa đảo có thể đã sử dụng. Tất cả những thông tin này sẽ được cung cấp cho cơ quan Công an để hỗ trợ trong quá trình điều tra.

Dưới đây là thông tin về một số đường dây nóng của Công an hỗ trợ về lừa đảo:

  • Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an:
    • Tại Thành phố Hà Nội: 069.2342431
    • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: 069.3336310
  • Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội: 069.2348560
  • Đường dây nóng tố giác tội phạm của Công an thành phố trực thuộc Trung ương

Người thực hiện lừa đảo bằng cách tăng like cho video trên TikTok để kiếm tiền có thể phải đối mặt với trách nhiệm hình sự nếu họ chiếm đoạt số tiền lớn. Theo đó, đối tượng này sẽ bị xử lý theo quy định tại Điều 174 của Bộ luật Hình sự 2015, đã được sửa đổi vào năm 2017, về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm:  Có phải trả thêm khoản đóng bảo hiểm vào lương thử việc?

>>> Xem thêm tại: Để tránh tranh chấp có nên công chứng thỏa thuận chia thừa kế?

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Hình thức lừa đảo mới: Lừa đảo like video TikTok kiếm tiền. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Có thể đăng ký thực hiện công chứng ngoài giờ hành chính được không?

>>> Phải có sự xuất hiện của hai bên liên quan khi thực hiện công chứng đặt cọc?

>>> Những hướng dẫn kiểm tra sổ đỏ giả khi thực hiện giao dịch mua bán nhà đất.

>>> Gợi ý địa chỉ chỗ nhận làm dịch thuật đa ngôn ngữ lấy ngay, đảm bảo chất lượng.

>>> Bí kíp tìm đối tác hợp tác kinh doanh uy tín, lâu dài trong địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *