Nhằm giúp học sinh 2K7 có định hướng nghề nghiệp phù hợp hơn trong quá trình lựa chọn môn học, vì đây là lứa học sinh đầu tiên tốt nghiệp chương trình giáo dục phổ thông mới, trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh năm 2025 cụ thể như sau

>>> Xem thêm: Những lưu ý vàng khi tìm đối tác hợp tác kinh doanh mới?

1. Trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2025 theo chương trình mới.

Trường Đại học Nha Trang đã công bố kế hoạch tuyển sinh cho năm 2025, nhằm hỗ trợ lứa học sinh đầu tiên tốt nghiệp chương trình giáo dục phổ thông mới. TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng đào tạo, đã chia sẻ rằng việc công bố sớm phương án tuyển sinh giúp học sinh có thêm định hướng nghề nghiệp khi lựa chọn môn học.

Theo chương trình mới, học sinh sẽ có cơ hội chọn môn học theo sở thích cá nhân. TS Tô Văn Phương nhấn mạnh rằng nếu các trường không công bố kịp thời phương hướng tuyển sinh, đặc biệt là định hướng môn học ở cấp THPT, việc xét tuyển sau này có thể gặp khó khăn hoặc kết quả không như mong đợi.

Về phương thức tuyển sinh, Trường ĐH Nha Trang duy trì phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế của năm đó, cũng như xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực của hai đại học quốc gia tổ chức. Đặc biệt, trường sẽ xét tổ hợp môn học ở cấp THPT (điểm học bạ) và điểm tổ hợp các môn thi tốt nghiệp THPT (nếu Bộ GD-ĐT tổ chức).

Đối với xác định tổ hợp môn xét tuyển, trường quy định sử dụng từ 3 đến 5 môn, trong đó Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh là bắt buộc. Hệ số 2 được áp dụng đối với Toán và Tiếng Anh trong tổ hợp 3 môn, còn tổ hợp 4 môn và 5 môn sẽ có quy định riêng, nhấn mạnh môn học phù hợp với ngành đào tạo. Ngoài ba môn bắt buộc, môn xét tuyển phù hợp với ngành đào tạo bao gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Công nghệ, Tin học.

Xem thêm:  Dịch thuật công chứng lấy ngay tại Hà Nội

>>> Xem thêm: Trình tự thủ tục chứng thực chữ ký mà doanh nghiệp nên biết.

2. Bảng danh mục ngành, môn học cần thiết trang bị tuyển sinh năm 2025 Đại học Nha Trang

Bảng danh mục ngành, môn học cần thiết trang bị tuyển sinh năm 2025 Đại học Nha Trang
Bảng danh mục ngành, môn học cần thiết trang bị tuyển sinh năm 2025 Đại học Nha Trang
Bảng danh mục ngành, môn học cần thiết trang bị tuyển sinh năm 2025 Đại học Nha Trang

Chiều nay, Bộ GD-ĐT mới ban hành thông báo về kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tại cuộc họp về dự thảo phương án tổ chức kỳ thi tốt THPT từ năm 2025. Kỳ thi tổ chức thi theo môn, gồm các môn học bắt buộc và các môn học lựa chọn trong chương trình giáo dục phổ thông năm 2018: ngữ văn, toán, ngoại ngữ, lịch sử, địa lý, vật lý, hóa học, sinh học, giáo dục kinh tế và pháp luật, công nghệ, tin học. Về hình thức thi, môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

Như vậy, đến thời điểm này Trường ĐH Nha Trang là trường đầu tiên công bố phương hướng tuyển sinh dự kiến áp dụng từ năm 2025 trở đi dành cho học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

>>> Xem thêm: Những trường hợp nào được thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ. Mẫu đơn xin cấp sổ đỏ mới nhất.

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Phương án tuyển sinh 2025 mới nhất bạn đã biết?. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Những loại hợp đồng nhà đất không bắt buộc phải công chứng

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Hướng dẫn thực hiện Công chứng giấy uỷ quyền , có cần bắt buộc cả hai bên có mặt không?

>>> Hướng dẫn tính chi Phí công chứng văn bản thoả thuận phân chia di sản thừa kế chính xác nhất theo quy định của pháp luật.

>>> Văn phòng công chứng quận Hoàng Mai cung cấp dịch vụ uy tín, công chứng miễn phí ký ngoài tại nhà.

>>> Cộng tác viên bán hàng có được ký hợp đồng không? Cách tìm cộng tác viên bán hàng đạt doanh thu cao, hiệu quả cho doanh nghiệp.

>>> Điều kiện dự án chung cư được phép mở bán thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *