Đơn vị ở đóng một vai trò quan trọng, nó chi phối và chỉ đạo phương hướng và cách thức sắp xếp đối với quy hoạch đô thị. Vậy hiện nay đơn vị ở hiện nay được phân loại như thế nào?.

>>>Xem thêm: Thủ tục thực hiện công chứng hợp đồng cho thuê nhà cần chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ gì?.

1. Đơn vị ở là gì?.

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng QCVN 01:2021/BXD, một “đơn vị ở” được xác định là một khu chức năng cơ bản của đô thị, chủ yếu phục vụ nhu cầu ở của cộng đồng dân cư. Bao gồm các tố

Nhóm nhà ở: Đây là nơi cư trú của cộng đồng dân cư, bao gồm các căn nhà và khu vực ở.

Các công trình dịch vụ – công cộng: Bao gồm các công trình và tiện ích dành cho cộng đồng dân cư, như trường học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở), cơ sở y tế, các cơ sở văn hóa, thể thao, và các công trình công cộng khác.

Cây xanh công cộng: Khu vực này bao gồm các khu vườn hoặc không gian cây xanh công cộng được thiết kế để phục vụ nhu cầu thường xuyên và hàng ngày của cộng đồng dân cư.

Đường giao thông: Đây là các đường và con đường kết nối từ cấp phân khu vực đến các đường trong nhóm nhà ở, nhằm đảm bảo sự liên kết trong khu vực và thuận tiện cho việc di chuyển.

Bãi đỗ xe: Các khu vực được thiết kế để đỗ xe phục vụ nhu cầu của cư dân.

Xem thêm:  Không hoàn thành công việc được giao, nhân viên có bị sa thải?

Những yếu tố này cùng đóng góp vào việc tạo ra một môi trường sống đô thị đầy đủ và đáp ứng các nhu cầu cơ bản của cộng đồng dân cư.

>>>Xem thêm: Thông tin địa chỉ công ty dịch thuật uy tín, lấy ngay tại Hà Nội.

Đơn vị ở là gì?

2. Phân loại hiện nay thế nào?

Hiện nay được phân thành 4 loại chính sau: đơn vị láng giềng, đơn vị ở cấp phường, khu nhà, khu thành phố. Có những đặc điểm sau:

Đơn vị ở Đặc điểm
Đơn vị ở láng giềngĐây là đơn vị ở nhỏ nhất, nó không bị giới hạn quá chặt chẽ về quy mô dân số; diện tích khoảng 3 – 4ha. Trong đơn vị ở láng giềng, mối quan hệ xã hội sẽ xoay quanh vấn đề làng xóm, láng giềng, quan tâm đến nhau, cùng chung mối quan tâm hàng ngày trong sinh hoạt, giao tiếp,…
Đơn vị ở cấp phườngĐây là đơn vị cơ sở trong cơ cấu quy hoạch khu dân dụng. Đơn vị ở cấp phường được tính tương đương với một đơn vị hành chính cấp phường. Quy mô đất đai của đơn vị ở cấp phường khoảng 16 – 25ha, với số dân từ 4000 đến 10000 người. Một đơn vị ở cấp phường bao gồm nhiều đơn vị ở láng giềng.
Khu nhà ởĐây là một loại đơn vị cơ bản đối với quy hoạch của các đô thị lớn hoặc rất lớn, bao gồm các phường có điều kiện địa lý tương tự nhau. Khu nhà ở có quy mô diện tích trung bình từ 80 đến 100 ha.
Khu thành phốĐây là đơn vị ở bao gồm một số khu nhà ở và các công trình văn hóa, chính trị, hành chính, hoặc các công trình hoạt động công cộng thông thường hoặc cao cấp, nó có thể là: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố, rạp chiếu phim cấp tỉnh, thành phố, bưu điện, trường học,… thường được sử dụng đối với các thành phố loại I và loại đặc biệt, quy mô tương đương với cấp quận.
Phân loại đơn vị ở hiện nay thế nào?

>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ dịch vụ công chứng tại nhà, miễn phí nhanh nhất.

Xem thêm:  Trường hợp nào bị tạm đình chỉ công việc?

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Đơn vị ở là gì? Phân loại đơn vị ở thế nào?. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

>>> Hướng dẫn làm thủ tục dịch vụ sang tên sổ đỏ cần chuẩn bị những loại hồ sơ, giấy tờ gì?.

>>> Chung cư mini là gì?, quy định về mua chung cư mini: 3 rủi ro mà ít a biết?.

>>> Thủ tục thực hiện công chứng di chúc mất thời gian bao lâu?, chi phí ra sao?

>>> Thông tin địa chỉ văn phòng công chứng Hà Nội uy tín, lấy ngay và miễn phí ký ngoài.

>>> Cách tím kiếm cộng tác viên bán hàng đạt doanh thu cao, hiệu quả cho doanh nghiệp.


Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *