Sổ đỏ và Sổ hồng là các giấy tờ có giá trị lớn, vì việc có sổ đỏ là một trong những điều kiện cần để thực hiện chuyển nhượng, tặng, và được bồi thường khi đất bị thu hồi. Với tầm quan trọng như vậy, liệu mất Sổ muốn làm lại cần ra sao? Dưới đây là phân tích của Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ gửi tới bạn đọc.

1. Mất Sổ đỏ có được tính là mất tài sản không? Mất Sổ đỏ làm lại có dễ không?

Công văn số 141/TANDTC-KHXX của Tòa án Nhân dân Tối cao ngày 21/9/2011 đề cập rõ rằng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy đăng ký xe mô tô, xe máy, Giấy đăng ký xe ô tô… không được coi là giấy tờ có giá trị.

Giấy chứng nhận là chứng thư pháp lý mà Nhà nước cung cấp để xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, và các tài sản khác liên quan hợp pháp đối với người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.

Mất sổ đỏ làm lại ra sao?

Nói chung, Giấy chứng nhận không được coi là tài sản, vì khi Giấy chứng nhận không còn tồn tại (ví dụ: bị cháy, hủy hoại,…), quyền sử dụng đất của người sử dụng không bị chấm dứt.

>>> Xem thêm tại: Dịch vụ công chứng di chúc phù hợp với những đối tượng nào?

2. Mất Sổ đỏ muốn làm lại cần phải báo tới ai?

2.1 Báo cáo cho UBND cấp xã (xã, phường, thị trấn) tại vùng có đất

Dựa trên quy định của Điều 77, Khoản 1 trong Nghị định 43/2014/NĐ-CP, hộ gia đình và cá nhân, khi mất Giấy chứng nhận, phải thông báo cho UBND cấp xã tại địa phương có đất, trừ khi mất do thiên tai hoặc hỏa hoạn.

Sau khi nhận được thông báo từ hộ gia đình hoặc cá nhân, UBND cấp xã chịu trách nhiệm đăng tải thông báo về việc mất Giấy chứng nhận tại trụ sở UBND cấp xã.

Sau 30 ngày từ ngày thông báo được niêm yết, nếu không tìm thấy, hộ gia đình hoặc cá nhân mất Giấy chứng nhận sẽ nộp một bộ hồ sơ đề nghị cấp lại.

Mất Sổ đỏ muốn làm lại cần phải báo tới ai?

2.2 Bộ hồ sơ yêu cầu cấp lại Giấy chứng nhận

– Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận theo Mẫu số 10/ĐK.

Xem thêm:  Người chuyển giới có đổi tên được không?

– Chứng thực của UBND cấp xã về quá trình niêm yết thông báo mất Giấy chứng nhận. Trong trường hợp mất Giấy chứng nhận do thiên tai hoặc hỏa hoạn, cần có giấy xác nhận từ UBND cấp xã về sự kiện thiên tai hoặc hỏa hoạn đó.

3. Quy trình, thủ tục cần xử lý khi mất Sổ đỏ muốn làm lại

Bước 1: Nộp hồ sơ (nộp tại UBND cấp xã nơi có nhà hoặc không nộp tại UBND cấp xã):

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ

– Nếu địa phương đã tổ chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, thì việc nộp hồ sơ sẽ được thực hiện tại bộ phận này.

– Nếu ở địa phương chưa có tổ chức bộ phận một cửa, thì quá trình nộp hồ sơ sẽ được thực hiện trực tiếp tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện hoặc tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất đối với những địa phương chưa có Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai.

Bước 3: Giải quyết yêu cầu

Bước 4: Trả kết quả

Thời gian cấp lại: Không vượt quá 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ; không quá 20 ngày đối với các xã ở miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, và vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. Thời gian trên không bao gồm các ngày nghỉ, ngày lễ; thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã…

>>> Xem thêm tại: Người nước ngoài có được mua đất, sở hữu nhà ở Việt Nam không?

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Làm thế nào để được cấp lại sổ đỏ? Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Di chúc có hiệu lực trong thời gian bao lâu?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Trước khi làm công chứng uỷ quyền cần mang những tài liệu ra phòng công chứng?

>>> Bố mẹ muốn di chúc miệng thì tài sản được phân chia cho người thân như thế nào?

>>>Giá phí công chứng mua bán nhà đất tại Văn phòng công chứng tại Hà Nội hiện nay là bao nhiêu?

>>> Bố mẹ muốn mua nhà cho con có cần làm thủ tục công chứng mua bán nhà hay không?

>>> Lưu ý trong lúc kiểm tra sổ đỏ để phân biệt thật giả khi mua nhà qua trung gian, môi giới.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *