Để thành lập một công ty, các doanh nghiệp khởi nghiệp cần hiểu rõ về các khía cạnh pháp lý để đảm bảo quá trình thành lập diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Nhưng cụ thể, quy trình thành lập công ty đòi hỏi những yếu tố gì? Để có thông tin về quy trình thành lập công ty, việc đầu tiên là cần xem xét các quy định của Luật Doanh nghiệp và các văn bản liên quan. Tuy nhiên, ít nhất, để chuẩn bị cho quá trình này, các vấn đề dưới đây cần được xem xét.

>>> Xem thêm: Thủ tục cần có khi công chứng văn bản thừa kế, mất thời gian hay không?

1. Chuẩn bị sẵn tên công ty

Điều quan trọng nhất mà mỗi Startup cần chuẩn bị là xác định tên cho doanh nghiệp. Giống như khi đặt tên cho một người, việc gọi tên công ty là bước đầu tiên và quan trọng nhất để khởi đầu quá trình thành lập.

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp, việc lựa chọn tên công ty phải tuân theo các điều kiện quy định tại Điều 37 của Luật Doanh nghiệp năm 2020. Cụ thể, tên doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Tên doanh nghiệp bao gồm hai yếu tố: loại hình và tên riêng. Tên riêng phải sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, cũng như chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
  • Tên doanh nghiệp phải liên quan đến trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc địa điểm kinh doanh.
  • Các quy định cấm về tên doanh nghiệp bao gồm việc không được đặt tên trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn, không sử dụng tên của cơ quan Nhà nước, và không sử dụng ngôn ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức, và thuần phong mỹ tục.
Chuẩn bị sẵn tên công ty

2. Tìm kiếm địa điểm trụ sở đặt công ty

Sau khi đã quyết định tên cho công ty, bước tiếp theo là lựa chọn địa điểm đặt trụ sở công ty. Điều này phải tuân theo các điều kiện quy định tại Điều 42 của Luật Doanh nghiệp:

Trụ sở chính của doanh nghiệp phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam và được xác định theo địa giới của đơn vị hành chính, cũng như có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Tóm lại, địa điểm đặt trụ sở công ty cần đáp ứng các yếu tố như nằm trong lãnh thổ Việt Nam, xác định theo địa giới hành chính, và trở thành địa chỉ liên lạc chính thức của doanh nghiệp, kèm theo thông tin liên lạc bao gồm số điện thoại, số fax, và thư điện tử nếu có.

>>> Xem thêm: Danh sách công ty dịch thuật uy tín tại Hà Nội hiện nay

3. Xác định loại hình công ty định thành lập

Có thể xem xét rằng, một trong những vấn đề quan trọng để giải đáp câu hỏi “thành lập công ty cần những gì” là quyết định loại hình công ty mà bạn dự định thành lập. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn liên quan, hiện nay có các loại hình doanh nghiệp sau:

  • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (do một cá nhân/tổ chức thành lập) hoặc do công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên (có từ 02 – 50 thành viên góp vốn thành lập công ty), chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp.
  • Công ty cổ phần có tối thiểu 03 cổ đông trở lên và không hạn chế số cổ đông tối đa. Những người này chịu trách nhiệm trong phạm vi cổ phần do mình sở hữu.
  • Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình.
  • Công ty hợp danh là công ty có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu công ty, cùng nhau kinh doanh và có thể có thêm cả thành viên góp vốn.
Xem thêm:  Danh sách 10 sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội uy tín nhất

Như vậy, có thể thấy có nhiều loại hình công ty với các đặc điểm và số lượng thành viên thành lập khác nhau. Do đó, trước khi quyết định thành lập công ty, quan trọng nhất là xác định được loại hình doanh nghiệp mà bạn muốn thành lập để chuẩn bị các điều kiện liên quan.


4. Chuẩn bị vốn điều lệ phù hợp

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản mà các thành viên trong công ty hoặc chủ sở hữu công ty cam kết góp hoặc thực sự góp khi công ty được thành lập, theo quy định tại khoản 34 Điều 4 của Luật Doanh nghiệp năm 2020. Mức vốn điều lệ yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào loại hình công ty, bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và công ty cổ phần.

Tuy nhiên, không có quy định cụ thể về mức vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa cho một công ty. Do đó, việc xác định mức vốn điều lệ phù hợp đòi hỏi sự đánh giá kỹ lưỡng dựa trên tình hình kinh doanh cụ thể của công ty, khả năng tài chính của các người sáng lập, và loại hình doanh nghiệp cụ thể.

Chuẩn bị vốn điều lệ phù hợp

5. Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Ngoài những điều trên, việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty là một trong những yêu cầu không thể thiếu khi đặt ra câu hỏi về việc thành lập công ty cần những gì. Hồ sơ thành lập công ty bao gồm toàn bộ các tài liệu thể hiện các thông tin cơ bản của doanh nghiệp. Dưới đây là chi tiết về những loại hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập công ty.

Trong quá trình thành lập công ty, hồ sơ thành lập đóng vai trò quan trọng và là điều kiện tiên quyết để đạt được thành công. Quy định cụ thể về hồ sơ thành lập công ty được thể hiện tại các Điều 21, 22, 23, 24 của Nghị định 01/2021/NĐ-CP, những loại hình doanh nghiệp khác nhau cũng sẽ áp dụng những quy định về giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị khác nhau.

Xem thêm:  Cha mẹ vợ chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho con gái, con rể được đứng tên chung?

>>> Xem thêm: Lập di chúc miệng có được pháp luật công nhận không?

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi Các Startup khi thành lập công ty cần những gì?. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA

>>> Sổ đỏ, sổ hồng khác nhau như thế nào? Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu cần chuẩn bị những gì?

>>> Liệu phí công chứng hợp đồng cho thuê nhà có là cố định với mọi trường hợp?

>>> Quan tâm tới dịch thuật lấy ngay, chi phí và uy tín ra sao?

>>> Công chứng passport ở đâu, cần chuẩn bị những gì, chi phí ra sao?

>>> Danh sách các văn phòng công chứng uy tín tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *