Dịp Tết Nguyên đán thường là thời điểm mà các hoạt động khuyến mại được triển khai rộng rãi. Dưới đây là những cách thực hiện khuyến mại hàng Tết sao cho không vi phạm quy định và tránh bị xử phạt do văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tổng hợp mà những người kinh doanh cần chú ý.

1. Dùng tiền để khuyến mại hàng Tết

Đặc biệt, theo quy định tại khoản 3 của Điều 5 trong Nghị định 81/2018/NĐ-CP, tiền có thể được sử dụng như một loại hàng hóa hoặc dịch vụ, được áp dụng để thực hiện chương trình khuyến mại, trừ trường hợp khuyến mại được thực hiện bằng các phương tiện khác.

Dùng tiền để khuyến mại dịp Tết

+ Cung cấp hàng mẫu hoặc dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử mà không yêu cầu thanh toán;

+ Tặng sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ mà không tính phí;

+ Bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ với giá thấp hơn so với giá bán hoặc cung ứng trước đó (thực hiện khuyến mại bằng hình thức giảm giá).

2. Cấm khuyến mại rượu, thuốc lá,…

Theo quy định của Điều 5 trong Nghị định này, những sản phẩm và dịch vụ được sử dụng trong các chương trình khuyến mại không bao gồm

+ Rượu, xổ số, và thuốc lá;

+ Thuốc chữa bệnh dành cho người, bao gồm cả các loại thuốc được phép lưu thông theo quy định của Bộ Y tế (trừ trường hợp khuyến mại cho doanh nghiệp kinh doanh thuốc);

>>> Xem thêm tại: Cách nghỉ Tết sớm cho người lao động xa quê

+ Hàng hóa và dịch vụ bị cấm lưu hành tại Việt Nam, cũng như các hàng hóa và dịch vụ khác bị cấm khuyến mại theo quy định của pháp luật.

3. Khuyến mại lên tới 100%

Mức giảm giá cao nhất cho hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% so với giá ban đầu ngay trước thời điểm khuyến mại (theo Điều 7, Khoản 1 của Nghị định 81/2018).

Xem thêm:  Thăng hạng giáo viên tiểu học gồm những tục tục nào?

Do đó, trong trường hợp khuyến mại có tỷ lệ giảm giá lớn hơn 50% so với giá gốc của hàng hóa, dịch vụ ngay trước thời điểm khuyến mại, sẽ bị xử phạt mức tiền từ 10 đến 20 triệu đồng, theo quy định tại Điều 33, Khoản 2 của Nghị định 98/2020/NĐ-CP.

Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp có tỷ lệ khuyến mại lớn hơn 50% đều bị xử phạt.

So sánh với quy định tại mục b, Khoản 5 của Điều 6 trong Nghị định 81, việc khuyến mại trong kỳ nghỉ Tết Âm lịch thuộc phạm vi của chương trình khuyến mại tập trung.

Do đó, trong khuôn khổ chương trình khuyến mại cho hàng Tết (trong vòng 30 ngày trước ngày đầu tiên của năm Âm lịch), có thể áp dụng giảm giá tối đa lên đến 100%.

>>> Xem thêm tại: Đi thuê văn phòng đại diện có cần làm công chứng hợp đồng cho thuê nhà không?

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Khuyến mại hàng Tết bị phạt trong trường hợp nào? Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Xem thêm:  Quy định mới về sổ hồng chung cư cần lưu ý

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Có con riêng thực hiện công chứng di chúc cho con riêng tài sản được không?

>>> Địa chỉ chỗ làm dịch thuật lấy ngay quận Hoàn Kiếm tại Hà Nội làm việc thứ 7.

>>> Tại Hà Nội có mức phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất là bao nhiêu?

>>> Đi thuê văn phòng đại diện có nên thực hiện công chứng hợp đồng cho thuê nhà hay không?

>>> Quy trình thực hiện công chứng hợp đồng thuê nhà chung cư hiện nay gồm những hồ sơ nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *