Nơi sinh là một trong những thông tin được ghi trên hộ chiếu. Nếu bạn gặp vướng mắc về vấn đề hộ chiếu sai nơi sinh có bay được không, hãy theo dõi bài viết này để nắm được thông tin chi tiết.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn thực hiện công chứng giấy uỷ quyền , có cần bắt buộc cả hai bên có mặt không?.

1. Hộ chiếu sai nơi sinh có bay được không?

Đối với các chuyến bay nội địa mà hành khách là người Việt Nam, thường có quy trình thủ tục đơn giản. Hành khách chỉ cần có vé máy bay với thông tin cá nhân trùng khớp với giấy tờ cá nhân là có thể lên máy bay.

Tuy nhiên, trong trường hợp hành khách sử dụng hộ chiếu để đi các chuyến bay quốc tế, quy trình kiểm tra thông tin trên giấy tờ thường được thực hiện nghiêm ngặt hơn.

Ở một số quốc gia, thông tin về nơi sinh là một yếu tố quan trọng, và nếu có sai sót hoặc thiếu thông tin này, có thể gây lo ngại về an ninh biên giới và dẫn đến việc cá nhân che giấu danh tính của họ.

Do đó, nếu thông tin về nơi sinh trên hộ chiếu của bạn bị sai sót hoặc không có, có thể dẫn đến trường hợp bị từ chối nhập cảnh hoặc xuất cảnh, và bạn có thể không được phép lên máy bay.

>>> Quy trình hướng dẫn làm thủ tục công chứng mới nhất, cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Vì vậy, để tránh những tình huống không mong muốn khi thực hiện thủ tục lên máy bay, quyết định tốt nhất là làm lại hộ chiếu nếu thông tin về nơi sinh bị sai sót.

Hộ chiếu sai nơi sinh có bay được không?

2. Thủ tục cấp lại hộ chiếu như thế nào?

Theo Điều 15 của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công nhân Việt Nam, thủ tục cấp đổi và cấp lại hộ chiếu thực hiện như sau:

2.1. Cơ quan giải quyết

Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh thuận lợi nhất cho người dân;

Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an.

2.2. Cách thức nộp hồ sơ Người dân có thể chọn một trong hai cách sau để nộp hồ sơ:

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh;

Xem thêm:  Uống rượu bia rồi dắt xe qua chốt kiểm tra nồng độ cồn thì có bị phạt?

Nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

2.3. Thành phần hồ sơ Hồ sơ cấp đổi và cấp lại hộ chiếu bao gồm:

Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu;

02 ảnh chân dung;

Hộ chiếu cấp lần gần nhất còn giá trị sử dụng, nếu đã được cấp hộ chiếu. Trường hợp hộ chiếu còn giá trị nhưng bị mất, cần kèm theo đơn báo mất hoặc thông báo việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền;

Bản sao Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người dưới 14 tuổi chưa được cấp mã số định danh cá nhân. Trường hợp không có bản sao Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh, cần nộp bản chụp và xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu;

Bản sao giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi. Trường hợp không có bản sao, cần nộp bản chụp và xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

2.4. Lệ phí Theo Thông tư số 25/2021/TT-BTC, lệ phí cấp mới hộ chiếu là 200.000 đồng/lần, lệ phí cấp lại do hộ chiếu bị hỏng hoặc mất là 400.000 đồng/lần.

>>> Cách tìm cộng tác viên bán hàng hiệu quả, đem lại doanh thu cao cho doanh nghiệp.

2.5. Thời gian giải quyết Thời gian giải quyết cấp đổi hộ chiếu từ lần thứ hai trở đi được quy định là 08 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận. Nếu không thể cấp hộ chiếu, Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh phải cung cấp lý do bằng văn bản.

Thủ tục cấp lại hộ chiếu bị sai thông tin như thế nào?

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Hộ chiếu sai nơi sinh có bay được không?. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Kỳ quy hoạch sử dụng đất là gì? Kỳ quy hoạch sử dụng đất bao lâu?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

>> Hướng dẫn cách tính chi phí công chứng đơn giản và chính xác theo đúng quy định pháp luật.

>>> Văn phòng công chứng Xa La công chứng thứ 7 và chủ nhật, ngoài giờ hành chính.

>>> Hướng dẫn tính chi phí công chứng văn bản thoả thuận phân chia di sản thừa kế chính xác nhất theo quy định của pháp luật.

>>> Hướng dẫn thực hiện thủ tục chứng thực chữ ký như thế nào?, mất thời gian bao lâu?.

>>> Giấy phép CITES là gì? Xin cấp như thế nào?. Thủ tục xin cấp giấy phép CITES nhanh nhất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *