Giáo viên mầm non hạng III tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập cần nắm được quy định của Bộ Giáo dục về tiêu chuẩn, xếp lương … để đảm bảo quyền lợi của mình.

>>> Xem thêm: Sổ đỏ là gì? Điều kiện để được làm thủ tục xin cấp sổ đỏ là gì? Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi làm thủ tục cấp sổ đỏ.

1. Tiêu chuẩn giáo viên mầm non hạng III

Giáo viên mầm non hạng III – Mã số V.07.02.26, cần tuân thủ các tiêu chuẩn được quy định trong Điều 2a và Điều 3 của Thông tư số 01/2021/TT-BGDĐT, được sửa đổi bởi Thông tư số 08/2023/TT-BGDĐT như sau:

1.1. Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo và bồi dưỡng:

Phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm chuyên ngành giáo dục mầm non trở lên;

Phải có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của giáo viên mầm non.

1.2. Tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn và nghiệp vụ:

Phải có kiến thức về đường lối, chủ trương, chính sách, và pháp luật của Đảng, Nhà nước, cũng như quy định và yêu cầu của ngành và địa phương về giáo dục mầm non, và phải triển khai thực hiện chúng trong nhiệm vụ được giao;

Phải sở hữu kiến thức và kỹ năng cần thiết để tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, và giáo dục trẻ em, cũng như phải có khả năng sư phạm phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non;

Có khả năng phối hợp với đồng nghiệp, cha mẹ của trẻ em, và cộng đồng trong công việc nuôi dưỡng, chăm sóc, và giáo dục trẻ em;

Phải biết quản lý, sử dụng, bảo quản, và duy trì tài sản cơ sở vật chất và thiết bị của nhóm/lớp và trường;

Có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc và cũng cần có khả năng sử dụng ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc thiểu số nếu được yêu cầu cho vị trí công việc.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chia, tách sổ đỏ, dịch vụ làm sổ đỏ mất chi phí hết bao nhiêu? Làm tại văn phòng công chứng nào để tiết kiệm chi phí nhất.

1.3. Tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp:

Xem thêm:  Mua nhà phải đặt cọc bao nhiêu tiền?

Phải tuân thủ chủ trương và đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng với các quy định của ngành và địa phương về giáo dục mầm non;

Phải thường xuyên trau dồi về đạo đức, thúc đẩy tinh thần trách nhiệm và duy trì phẩm chất, danh dự, và uy tín của người làm giáo viên, trở thành mẫu mực cho trẻ em;

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng Lê Duẩn công chứng ngoài giờ hành chính, miễn phí ký ngoài trụ sở.

Phải yêu nghề, thương trẻ, biết quản lý cảm xúc, đối xử công bằng và tôn trọng trẻ em, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, đoàn kết và hỗ trợ đồng nghiệp;

Phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về trách nhiệm và nghĩa vụ chung của viên chức và cũng phải tuân theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đạo đức nghề nghiệp của người làm giáo viên.

Giáo viên mầm non hạng III

2. Xếp lương như thế nào?

heo quy định tại Điều 8 của Thông tư số 01, giáo viên mầm non hạng III sẽ áp dụng bảng lương của viên chức thuộc nhóm A0, theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP, với hệ số lương từ 2,10 đến 4,89.

>>> Xem thêm: Phòng công chứng cung cấp những dịch vụ gì? Địa chỉ phòng công chứng uy tín tại Hà Nội.

Tiền lương của giáo viên được tính theo công thức:

Lương = Hệ số x Mức lương cơ sở

Hiện tại, mức lương cơ sở được quy định tại Nghị định 24/2023/NĐ-CP là 1,8 triệu đồng. Vì vậy, bảng lương cụ thể của giáo viên mầm non hạng III sẽ như sau:

Đơn vị tính: Triệu đồng

Nhóm ngạchBậc 1Bậc 2Bậc 3Bậc 4Bậc 5Bậc 6Bậc 7Bậc 8Bậc 9Bậc 10
Hệ số2,12,412,723,033,343,653,964,274,584,89
Lương3,1293,5914,0534,5154,9775,4395,9006,3626,8247,286

Theo bảng trên, mức lương thấp nhất của giáo viên mầm non hạng III là 3,129 triệu đồng. Mức lương cao nhất của giáo viên mầm non hạng III là 7,286 triệu đồng.

Xếp lương giáo viên mầm non hạng III

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Giáo viên mầm non hạng lll: Tiêu chuẩn, xếp lương thế nào?Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Nhặt được của rơi đem trả, có được thưởng không?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

>>> Văn bản công chứng và chứng thực khác nhau như thế nào? Những trường hợp nào bắt buộc phải công chứng, bạn đã biết chưa?

>>> Cách kiểm tra sổ đỏ thật giả chính xác nhất chỉ trong 5 phút có thể bạn chưa biết.

>>> Đăng ký làm sổ đỏ online tại nhà có được pháp luật công nhận không? Chi phí đăng ký hết bao nhiêu?

>>> Quy định của pháp luật về cách tính phí công chứng đơn giản và giá trị pháp lý của văn bản công chứng.

>>> Cảnh sát giao thông đi một mình có được dừng xe xử phạt không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *