Bộ Giáo dục hiện đang tổ chức thu thập ý kiến về dự thảo Thông tư sửa đổi quy định về Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT). Dự kiến, Quy chế thi tốt nghiệp THPT sẽ có những cập nhật nào được Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ gửi tới bạn đọc.

1. Quy chế thi tốt nghiệp về bài thi tốt nghiệp THPT

Theo đề xuất của Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tại khoản 1 Điều 1 trong dự thảo Thông tư sửa đổi Quy chế thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ được tổ chức thi 05 bài thi.

Quy chế thi tốt nghiệp

Đặc biệt, thí sinh có quyền đăng ký thi Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường cấp 3. Đối với học viên giáo dục thường xuyên, họ cũng có thể đăng ký thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

>>> Xem thêm tại: Cận thi phải đi nghĩa vụ quân sự là thông tin đúng hay sai?

Trong khi quy định cũ chỉ đơn giản liệt kê Ngoại ngữ là một trong ba bài thi độc lập mà không đề cập đến những nội dung này.

+ Bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Gồm môn thi thành phần là Vật lý, Hóa học, Sinh học

+ Bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân (nếu học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT); Lịch sử, Địa lý (thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

2. Không được phép mang bút xóa, giấy than,… vào phòng thi

Theo điểm n khoản 4 Điều 14 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT đã quy định nhưng đã bị bãi bỏ bởi Điều 2 Thông tư 06/2023/TT-BGDĐT.

Bổ sung thêm các vật dụng: Êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình. Và sửa dụng cụ tẩy phải là tẩy chì, Atlat địa lý Việt Nam thì phải không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung khác.

Xem thêm:  Làm hỏng nhà thuê, bên thuê phải chịu trách nhiệm gì?

3. Quy chế về hồ sơ đăng ký dự thi dự kiến thay đổi

Bổ sung vào đề xuất Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024, hồ sơ đăng ký dự thi sẽ được điều chỉnh để bao gồm các giấy tờ sau đây:

Văn bản chứng nhận về xếp loại học lực (đối với thí sinh có xếp loại kém) từ trường trung học phổ thông mà thí sinh đang theo học lớp 12 hoặc từ nơi thí sinh đăng ký dự thi.

– Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản sao).

– Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có).

>>> Xem thêm tại: Phụ huynh cần làm gấp dịch thuật lấy ngay ở Hà Nội cho con du học thì đâu là địa chỉ uy tín?

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024 dự kiến. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Xem thêm:  Quy định thuê nhà quan trọng mà người thuê cần nắm rõ

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Muốn làm công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền bao gồm các bước nào?

>>> Công khai bảng phí công chứng văn phòng công chứng Nguyễn Huệ ở Hà Nội hiện nay?

>>> Thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất sử dụng trong trường hơp nào?

>>> Thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế bảo vệ quyền lợi gì của mình?

>>> Bố mẹ cần lưu tâm những tài liệu sau khi làm dịch vụ sang tên sổ đỏ cho con cái sau này?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *