Giấy xác nhận nội dung quảng cáo là một trong những giấy phép bắt buộc cho các hoạt động quảng cáo mỹ phẩm. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về thủ tục đăng ký và nhận giấy phép quảng cáo mỹ phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành.

1. Điều kiện cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

1.1. Điều kiện chung

Theo Điều 4 của Thông tư 09/2015/TT-BYT, các điều kiện chung để được xác nhận nội dung quảng cáo được quy định như sau:

+ Nội dung quảng cáo phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quảng cáo, không chứa các hành vi bị nghiêm cấm theo Điều 8 của Luật Quảng cáo 2012.

>>> Xem thêm tại: Không góp đủ vốn điều lệ có bị phạt không?

+ Sử dụng tiếng nói, chữ viết, và hình ảnh trong quảng cáo cần đảm bảo ngắn gọn, thông dụng, và tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật Quảng cáo 2012.

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Kích thước chữ tối thiểu trong quảng cáo phải đảm bảo tỷ lệ đủ lớn để có thể đọc được trong điều kiện bình thường, và không được nhỏ hơn so với cỡ chữ tương đương Vntime hoặc Times New Roman 12 trên giấy khổ A4.

1.2. Điều kiện chuyên môn

Theo quy định tại Điều 6 của Thông tư 09/2015/TT-BYT, điều kiện để xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm bao gồm:

Quảng cáo mỹ phẩm phải tuân thủ các điều kiện được quy định tại Điểm b, Khoản 4, Điều 20 của Luật Quảng cáo 2012.

Theo Điểm b, Khoản 4, Điều 20 của Luật Quảng cáo 2012, quảng cáo mỹ phẩm cần có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế.

Để đạt được Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm, bước đầu tiên là cần phải đăng ký và nhận Giấy phép công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Quảng cáo phải tuân thủ theo quy định tại Điều 4 của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP, với các nội dung sau:

+ Cấm sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín, bài viết của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế;

+ Tính năng và công dụng của sản phẩm phải đồng nhất với bản chất, phân loại đã được công bố và tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo là tổ chức hoặc cá nhân đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam của đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm, hoặc tổ chức có tư cách pháp nhân được đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm ủy quyền bằng văn bản.

2. Thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

2.1. Chuẩn bị hồ sơ

Căn cứ vào Điều 13 và Điều 15 của Thông tư 09/2015/TT-BYT, hồ sơ xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm bao gồm các hồ sơ và tài liệu sau:

Xem thêm:  Văn phòng công chứng là gì? Vai trò của văn phòng công chứng

– Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định tại Phụ lục 01 đi kèm với Thông tư;

>>> Xem thêm tại: Đi làm dịch vụ sổ đỏ ở văn phòng nào đảm bảo chữ tín tại Hà Nội?

– Văn bản xác nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài;

– Thông tin đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo:

+ Nếu muốn quảng cáo trên báo nói hoặc báo hình, đề nghị cung cấp 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, hoặc file mềm. Đồng thời, vui lòng kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo, chi tiết mô tả về nội dung, phương tiện dự kiến sử dụng trong quảng cáo, phần hình ảnh (đối với báo hình), phần lời và phần nhạc.

+ Nếu quảng cáo trên các phương tiện không phải báo nói hoặc báo hình, yêu cầu cung cấp 03 bản ma-két in mầu về nội dung quảng cáo dự kiến, đồng thời đính kèm file mềm ghi nội dung quảng cáo.

+ Nếu quảng cáo thông qua hội thảo, hội nghị, hoặc tổ chức sự kiện, ngoài các tài liệu đã quy định tại điểm này, cần bổ sung các tài liệu khác bao gồm: mẫu quảng cáo sử dụng trong chương trình đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và còn hiệu lực (trong trường hợp mẫu quảng cáo đã được duyệt nội dung); chương trình với thông tin chi tiết như tên nội dung báo cáo, thời gian (ngày/tháng/năm), địa điểm tổ chức (địa chỉ cụ thể); nội dung bài báo cáo và tài liệu trình bày phát cho người tham dự; bảng kê tên, chức danh khoa học…

– Văn bản ủy quyền có hiệu lực;

– Chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài được ủy quyền.

– Giấy công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

– Tài liệu hợp lệ và đáng tin cậy chứng minh cho tính năng, công dụng của sản phẩm, đặc biệt trong trường hợp nội dung quảng cáo mỹ phẩm mô tả những tính năng, công dụng không được đề cập trong Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

2.2. Địa điểm nộp hồ sơ

Hồ sơ cần được nộp trực tiếp tại Bộ phận Một cửa của Sở Y tế Tỉnh hoặc Thành phố trực thuộc Trung ương, theo quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 12 của Thông tư 09/2015/TT-BYT.

2.3. Thời hạn xử lý:

Thủ tục cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm sẽ được giải quyết trong vòng 10 ngày làm việc tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

2.4. Chi phí xử lý

Chi phí kiểm tra nội dung cấp Giấy xác nhận quảng cáo mỹ phẩm là 1,6 triệu đồng (theo Thông tư 41/2023/TT-BTC).

Xem thêm:  Danh sách văn phòng công chứng tại quận Đống Đa

>>> Xem thêm tại: Khi cha mẹ làm công chứng văn bản thừa kế cần đảm bảo những tài liệu nào?

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Sao y, chứng thực có gì khác nhau? Phân biệt cụ thể giữa chứng thực và công chứng.

>>> Địa chỉ những nơi làm dịch thuật đa ngôn ngữ lấy ngay, nhanh chóng, đảm bảo chất lượng.

>>> Hướng dẫn chi tiết quy trình, thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất tại Hà Nội.

>>> Chủ nhà đơn phương chấm dứt hợp đồng thì công chứng hợp đồng thuê nhà có hiệu lực không?

>>> Thừa kế nhà của bố mẹ để lại có mất phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất hay không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *