Thẻ Đảng không phải là giấy tờ có giá, nhưng có không ít trường hợp, Đảng viên mang thẻ Đảng đi cầm cố để đảm bảo vay tiền. Vậy Đảng viên mang thẻ Đảng đi cầm cố bị kỷ luật thế nào?

>>> Xem thêm: Thẩm quyền và trách nhiệm chứng thực như thế nào, khi nào cần chứng thực chữ ký?

1. Đảng viên mang thẻ Đảng đi cầm cố bị kỷ luật thế nào?

Thẻ Đảng không thể được coi là một giấy tờ có giá trị tài sản, và nó không được sử dụng như một tài sản có thể thế chấp, cầm cố, hoặc dùng để thế chấp trong việc vay mượn tiền hay tài sản khác, theo quy định của Bộ luật Dân sự hoặc các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực ngân hàng.

Thẻ Đảng, trong bản chất của nó, là một văn bằng chứng nhận tư cách của Đảng viên chính thức sau khi họ đã được công nhận và chấp nhận vào hàng ngũ Đảng viên. Thẻ Đảng này có ý nghĩa rất quan trọng và trọng đại đối với mỗi Đảng viên, vì nó không chỉ thể hiện việc họ cam kết và tuân thủ các nguyên tắc, giá trị, và mục tiêu của Đảng mà còn đồng thời gắn liền với cuộc sống và công việc của họ suốt đời.

Bộ Chính trị đã lập rõ rằng việc sử dụng thẻ Đảng để thế chấp, cầm cố, vay mượn tiền hoặc tài sản sẽ đánh bại mục tiêu và tinh thần của Đảng, và điều này bị coi là vi phạm các quy định về công tác tổ chức và cán bộ Đảng, theo quy định tại Điều 29 khoản 3 của Quy định số 69 về kỷ luật Đảng viên mới nhất.

Theo quy định này, Đảng viên mang thẻ Đảng đi cầm cố sẽ bị kỷ luật và mức kỷ luật cao nhất mà họ sẽ phải chịu là việc bị loại khỏi Đảng – tức là khai trừ. Đây cũng là mức kỷ luật cao nhất cho những hành vi vi phạm về công tác tổ chức và cán bộ, đặc biệt là khi hành vi này gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Hậu quả này thường được định nghĩa là việc vi phạm có tính chất và mức độ tác hại rất lớn, gây dư luận xấu, gây rất nhiều bức xúc trong cán bộ, Đảng viên và dư luận công chúng. Nó cũng có thể làm mất uy tín của Đảng viên đó, của tổ chức Đảng, và của cơ quan hoặc đơn vị nơi Đảng viên tham gia hoạt động.

Ngoài ra, các hành vi khác vi phạm về công tác tổ chức và cán bộ có thể dẫn đến mức kỷ luật cao nhất, đó bao gồm:

Nhận/môi giới hối lộ để được tuyển dụng, cử tuyển, bổ nhiệm, tiếp nhận, bổ nhiệm lại, bố trí công tác, nâng lương, nâng ngạch, khen thưởng, kỷ luật…

Chạy tuổi, thâm niên, bằng cấp, vị trí công tác, danh hiệu, kỷ luật, luân chuyển… để trục lợi cho bản thân/người khác.

Xem thêm:  Quyền dân sự là gì? Quyền dân sự bao gồm những quyền gì?

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn… để tạo điều kiện, can thiệp, tác động trái quy định vào việc tiếp nhận, tuyển dụng, quy hoạch, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, bố trí cán bộ.

>>> Xem thêm: Thủ tục công chứng cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Chi phí công chứng hết bao nhiêu?

Làm giả, làm sai lệch hồ sơ, tài liệu để được đi học, tuyển dụng, tiếp nhận vào cơ quan, tổ chức.

Đảng viên mang thẻ Đảng đi cầm cố bị kỷ luật thế nào?

2. Thẻ Đảng viên được sử dụng vào những mục đích nào?

Theo Quy định số 24 năm 2023 của Bộ Chính trị, thẻ Đảng có một số mục đích và trường hợp sử dụng cụ thể, bao gồm:

Biểu quyết trong đại hội Đảng bộ các cấp hoặc trong sinh hoạt Đảng trừ trường hợp các dịp đó quyết định biểu quyết bằng phiếu kín. Thẻ Đảng có giá trị trong việc thể hiện tư cách Đảng viên khi tham gia các cuộc biểu quyết tại đại hội Đảng bộ hoặc trong các buổi sinh hoạt Đảng. Tuy nhiên, ở những trường hợp đặc biệt, biểu quyết có thể được thực hiện bằng phiếu kín.

Là một trong các loại hồ sơ, giấy tờ nộp kèm theo hồ sơ Đảng viên nếu Đảng viên chuyển sinh hoạt Đảng hoặc kiểm tra hồ sơ hằng năm… Thẻ Đảng cũng có thể được sử dụng như một phần của tài liệu hồ sơ Đảng viên khi họ chuyển đổi sinh hoạt Đảng hoặc trong quá trình kiểm tra và đánh giá hàng năm.

Dùng để căn cứ tính tuổi Đảng và tặng huy hiệu trong các năm 30, 40, 45, 50, 55, 60, 65, 70, 75, 80, 85, 90 tuổi Đảng… Thẻ Đảng còn thể hiện sự kỷ niệm và tôn vinh của Đảng đối với những năm tuổi Đảng viên đã dành cho sự phục vụ và đóng góp của họ. Thẻ Đảng được sử dụng để xác minh và chứng thực tuổi của Đảng viên để trao tặng huy hiệu vinh danh trong các dịp quan trọng như 30, 40, 45, 50, 55, 60, 65, 70, 75, 80, 85, và 90 tuổi Đảng.

Sử dụng thay thế cho các giấy tờ nhân thân như Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/thẻ hoặc vé lên máy bay… để đi máy bay trong nước Thẻ Đảng có thể thay thế cho các giấy tờ cá nhân khi Đảng viên cần chứng minh tư cách hoặc để thực hiện các hoạt động bình thường như đi máy bay trong nước.

>>> Xem thêm: Có bắt buộc phải công chứng giấy uỷ quyền không? Chứng thực chữ ký trong giấy uỷ quyền như thế nào?

Lưu ý rằng thẻ Đảng được cấp bởi chi bộ và Đảng bộ trong kỳ sinh hoạt của chi bộ gần nhất sau khi Đảng viên đã được công nhận chuyển từ Đảng viên dự bị sang Đảng viên chính thức. Thẻ Đảng không chỉ là một vật phẩm thể hiện tư cách Đảng viên mà còn mang trong nó ý nghĩa của sự cam kết và trung thành với Đảng và tương lai của Đảng viên đó.

Thẻ Đảng viên được sử dụng vào những mục đích nào?

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Mang thể Đảng đi cầm cố, Đảng viên bị kỷ luật như thế nào? Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Mua bán nhà đất chính chủ tại Hà Nội miễn phí dịch vụ

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Địa chỉ phòng công chứng uy tín, miễn phí ký ngoài trụ sở tại quận Cầu Giấy Hà Nội.

>>> Quy định mới nhất của pháp luật về phí công chứng như thế nào? Cách xác đinh mức phí công chứng đơn giản và chính xác nhất.

>>> Cách tính chi phí công chứng văn bản thoả thuận phân chia di sản thừa kế chính xác nhất theo quy định của pháp luật.

>>> Cách tìm cộng tác viên bán hàng hiệu quả, đem lại doanh thu cao cho doanh nghiệp.

>>> Lương hưu bị cắt khi nào? Có được hưởng quyền lợi thay thế không?


Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *