Thành lập một công ty bảo hiểm là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận để đảm bảo hoạt động được diễn ra thuận lợi và tuân theo quy định pháp luật. Dưới đây là hướng dẫn thủ tục cơ bản để bạn có cái nhìn tổng quan về quá trình thành lập một công ty bảo hiểm.

>>> Xem ngay: Văn phòng công chứng thứ 7 chủ nhật hỗ trợ công chứng, chứng thực và cung cấp dịch vụ sổ đỏ tại Hà Nội

1. Điều kiện thành lập công ty bảo hiểm

1.1. Điều kiện về cổ đông, thành viên góp vốn thành lập

– Phải là tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo Luật Doanh nghiệp;

– Phải là tổ chức có tư cách pháp nhân, đang hoạt động hợp pháp.

Trường hợp tham gia góp từ 10% vốn điều lệ trở lên thì phải kinh doanh có lãi trong 03 năm tài chính liên tục gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép và đáp ứng các điều kiện về tài chính

– Doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm đã được cấp giấy phép thành lập và hoạt động tại Việt Nam góp vốn thành lập doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm mới phải kinh doanh có lãi trong 03 năm tài chính liên tục gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép và đáp ứng tỷ lệ an toàn vốn theo quy định của Luật này.

thành lập công ty bảo hiểm

1.2. Điều kiện về vốn

– Vốn điều lệ được góp bằng Đồng Việt Nam, không được sử dụng vốn vay, nguồn vốn ủy thác đầu tư của tổ chức, cá nhân khác để tham gia góp vốn.

– Vốn điều lệ tối thiểu của doanh nghiệp bảo hiểm sức khỏe: 400 tỷ đồng Việt Nam.

– Doanh nghiệp bảo hiểm được thành lập, tổ chức và hoạt động trước ngày 01/7/2023 có số vốn điều lệ thấp hơn mức nêu trên thì trước ngày 01/01/2028 phải hoàn thành việc bổ sung đủ vốn điều lệ và ký quỹ theo quy định.

>>> Xem thêm: Cộng tác viên là gì? Tìm việc cộng tác viên viết bài ở đâu?

Xem thêm:  Di chúc kèm theo điều kiện có hợp pháp không?

2. Thủ tục thành lập công ty bảo hiểm

Bước 1: Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp Giấy phép thành lập và hoạt động chuẩn bị hồ sơ.
Bước 2: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ tới Bộ Tài chính theo 01 trong các cách:

– Trực tiếp tại Bộ Tài chính; hoặc

– Gửi qua đường bưu điện; hoặc

– Qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến nếu đủ điều kiện áp dụng.

công ty bảo hiểm

Bước 3: Giải quyết hồ sơ

– Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép, nếu hồ sơ chưa đầy đủ và hợp lệ, Bộ Tài chính thông báo bằng văn bản yêu cầu bổ sung, sửa đổi hồ sơ.

Thời hạn bổ sung, sửa đổi hồ sơ của chủ đầu tư tối đa là 06 tháng kể từ ngày ra thông báo. Trường hợp chủ đầu tư không bổ sung, sửa đổi hồ sơ theo đúng thời hạn quy định, Bộ Tài chính từ chối xem xét cấp Giấy phép.

Tổng thời gian để tổ chức, cá nhân bổ sung, sửa đổi hồ sơ tối đa là 12 tháng kể từ ngày Bộ Tài chính thông báo lần đầu. Quá thời hạn trên, tổ chức, cá nhân không hoàn thiện hồ sơ, tài liệu, Bộ Tài chính có quyền từ chối xem xét cấp Giấy phép.

– Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động cho doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài tại Việt Nam.

>>> Mẹo hay: Bí quyết kiểm tra sổ đỏ thật giả dễ dàng, đơn giản, chính xác

Trên đây là bài viết giải đáp về “Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty bảo hiểm”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Không đăng ký kết hôn, con có được mang họ cha không?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Mách bạn: Chi phí thực hiện dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói khi mua nhà ở xã hội là bao nhiêu?

>>> Hướng dẫn thủ tục công chứng di chúc tại nhà theo quy định mới 2023.

>>> Công chứng hợp đồng mua bán nhà ở đâu? Công chứng mất bao lâu?

>>> Dịch thuật lấy ngay giao nhanh trong 24h, làm việc cả cuối tuần

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *