Địa chỉ trên hóa đơn có cần ghi Việt Nam, quy định về địa chỉ ghi trên hóa đơn như thế nào? Địa chỉ trên hoá đơn có cần ghi Việt Nam không? Sau đây, văn phòng công chứng Nguyễn Huệ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

>>> Xem thêm: Những trường hợp nào được thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ. Mẫu đơn xin cấp sổ đỏ mới nhất.

1. Địa chỉ trên hoá đơn quy định như thế nào?

Theo nguyên tắc, địa chỉ trên hóa đơn của người bán và người mua phải trùng khớp với thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư, đăng ký hợp tác xã, đăng ký hoạt động chi nhánh, đăng ký hộ kinh doanh và thông báo mã số thuế.

Cụ thể, theo quy định tại khoản 4 và khoản 5 của Nghị định số 123/2020/ND-CP, hóa đơn phải bao gồm (ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ):

Tên, địa chỉ và mã số thuế của người bán phải trùng khớp với thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư, đăng ký hợp tác xã, đăng ký hoạt động chi nhánh, đăng ký hộ kinh doanh và thông báo mã số thuế.

Tên, địa chỉ và mã số thuế của người mua (đối với người mua là cơ sở kinh doanh) cũng phải trùng khớp với thông tin từ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư, đăng ký hợp tác xã, đăng ký hoạt động chi nhánh, đăng ký hộ kinh doanh và thông báo mã số thuế.

Nếu tên và địa chỉ của người mua quá dài, người bán có thể viết tắt một số từ thông dụng trên hóa đơn, ví dụ:

“Phường” thành “P”;

“Quận” thành “Q”;

“Thành phố” thành “TP”;

“Việt Nam” thành “VN”;

Tuy nhiên, hóa đơn vẫn phải đầy đủ số nhà, tên đường, phường, xã, quận, huyện, thành phố, đảm bảo xác định chính xác tên và địa chỉ kinh doanh và phù hợp với thông tin đăng ký kinh doanh và thuế của doanh nghiệp.

Tóm lại, địa chỉ trên hóa đơn phải đáp ứng hai yếu tố quan trọng:

Bao gồm đầy đủ số nhà, tên đường, phường/xã, quận/huyện và thành phố.

>>> Xem thêm: Cách phân biệt công chứng và chứng thực nhanh nhanh và chính xác nhất theo đúng quy định pháp luật.

Xác định chính xác địa chỉ kinh doanh, phù hợp với thông tin đăng ký kinh doanh và thuế.

Quy định về địa chỉ ghi trên hoá đơn như thế nào?

2. Địa chỉ trên hóa đơn có cần ghi Việt Nam không?

Dựa trên quy định nêu trên, việc ghi địa chỉ trên hóa đơn không bắt buộc phải kèm theo từ “Việt Nam”, tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo thông tin về số nhà, tên đường, phường, xã, quận, huyện, thành phố là đầy đủ, chính xác, và phù hợp với thông tin đăng ký kinh doanh và mã số thuế của doanh nghiệp.

Xem thêm:  Nghỉ luân phiên khi ít việc, trả lương như nào?

Nếu trên giấy đăng ký kinh doanh đã có thông tin “Việt Nam,” thì hóa đơn cũng nên ghi theo, tuy nhiên, nếu bỏ sót hoặc thừa chữ “Việt Nam” nhưng vẫn xác định được chính xác địa chỉ của người mua và người bán, mã số thuế, cùng các thông tin khác trên hóa đơn đều là chính xác, thì hóa đơn đó vẫn được coi là hợp pháp.

Theo Công văn 74297/CT-TTHT của Tổng cục Thuế ngày 05/12/2016 trên Cổng thông tin điện tử – Bộ Tài chính:

Nếu công ty nhận hóa đơn từ người bán và trường “địa chỉ” của người mua không bao gồm chữ “Việt Nam,” nhưng vẫn có khả năng xác định đúng người mua và người bán, thì hóa đơn vẫn được coi là hợp pháp và có thể sử dụng để khấu trừ thuế GTGT.

Tương tự, trong trường hợp hóa đơn thiếu thông tin về phường, tỉnh nhưng vẫn có khả năng xác định địa chỉ cụ thể của công ty, cùng với sự chính xác của các thông tin khác trên hóa đơn, thì những hóa đơn này vẫn có thể sử dụng để khai báo thuế.

>>> Xem thêm: Hợp đồng thuê nhà có cần công chứng không? Thủ tục công chứng hợp đồng cho thuê nhà cần chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ gì?

Tóm lại, trong trường hợp hóa đơn ghi thiếu, thừa, hoặc viết tắt thông tin về phường, tỉnh, Việt Nam, nhưng vẫn có khả năng xác định chính xác địa chỉ doanh nghiệp và các thông tin khác trên hóa đơn, thì những hóa đơn này vẫn được coi là hợp pháp.

Địa chỉ trên hoá đơn có cần ghi Việt Nam không?

Trên đây là bài viết giải đáp về câu hỏi Địa chỉ trên hoá đơn có cần ghi Việt Nam không? Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Đăng thông tin người khác lên mạng khi chưa xin phép có vi phạm pháp luật không?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.66

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Các gói làm dịch vụ làm sổ đỏ, sang tên sổ đỏ uy tín nhanh nhất tại Hà Nội.

>>> Phòng công chứng dịch thuật đa ngôn ngữ lấy ngay, công chứng miễn phí ký ngoài, ngoài giờ hành chính tại Hà Nội.

>>> Quy định của pháp luật về phí công chứng như thế nào? Giá trị pháp lý của văn bản công chứng là bao lâu?

>>> Thủ tục công chứng cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Cơ quan nào thực hiện tiếp nhận hồ sơ?

>>> Thu nhập chịu thuế và thu nhập tính thuế TNCN khác nhau thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *