Nếu bạn có dịp đi lượn lờ qua khu vực quận Hoàn Kiếm thì chắc chắn không khó bắt gặp những văn phòng công chứng mọc lên khắp nơi. Nhiều người muốn tìm cho mình một địa chỉ văn phòng công chứng quận Hoàn Kiếm uy tín nhưng đang phân vân không biết chọn chỗ nào. Đừng lo lắng, đọc bài viết tham khảo dưới đây để có quyết định chính xác nhất nhé.

Đặc điểm của công chứng

 •  Hoạt động công chứng do công chứng viên thực hiện.
 • Người yêu cầu công chứng là cá nhân, tổ chức Việt Nam hoặc cá nhân, tổ chức nước ngoài có yêu cầu công chứng hợp đồng, giao dịch, bản dịch.
 • Nội dung công chứng là xác định tính xác thực, tính hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự. Tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản.
 • Có hai loại hợp đồng giao dịch thực hiện hoạt động công chứng, đó là các loại hợp đồng giao dịch theo yêu cầu của pháp luật bắt buộc phải công chứng và các hợp đồng giao dịch do cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.
 • Văn bản công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên có liên quan, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thỏa thuận khác.
Công chứng viên là người thwujc hiện các hoạt động công chứng
Công chứng viên là người thực hiện các hoạt động công chứng

Phạm vi hoạt động của các địa chỉ văn phòng công chứng Hoàn Kiếm

Khi nói đến phạm vi hoạt động của công chứng là nói đến thẩm quyền của các cơ quan công chứng; họ được làm những gì? Hoạt động trong khuôn khổ nào? Tất cả những điều này đều phải căn cứ vào quy định của pháp luật và nhà nước.

Mục đích của việc xác định phạm vi công chứng là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, góp phần phòng ngừa vi phạm pháp luật, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa. Phạm vi công chứng mở rộng hay thu hẹp và nhằm vào đối tượng nào là tùy thuộc vào yêu cầu quản lý của nhà nước trong từng giai đoạn. Vấn đề xác định phạm vi hoạt động của văn phòng công chứng phải dựa theo hai cách sau:

Cách thứ nhất: Nhà nước xác định phạm vi sau đó các văn bản pháp luật khác quy định một số việc bắt buộc phải có chứng nhận của công chứng.

Xem thêm:  Dịch thuật công chứng

Cách thứ hai là nhà nước liệt kê các việc công chứng. Việc này có ưu và nhược điểm riêng, đó là:

 • Ưu điểm: Việc liệt kê giúp cho công chứng viên xác định rõ ràng việc mình được làm và buộc phải làm, giúp cho Nhà nước theo dõi, kiểm tra hoạt động của công chứng viên một cách dễ dàng.
 • Nhược điểm: Khi quy định như vậy không thể nào liệt kê hết được những việc mà công dân cần công chứng, dẫn đến hạn chế hoạt động của công chứng viên và không đáp ứng được nhu cầu công chứng của công dân.

Địa chỉ văn phòng công chứng quận Hoàn Kiếm

Văn phòng công chứng Phước Đức

Đây là cái tên đầu tiên trong danh sách này. Nơi đây cung cấp đầy đủ tất cả các dịch vụ công chứng, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Các dịch vụ công chứng cụ thể tại đây là:

 • Hợp đồng mua bán , chuyển nhượng, tặng cho nhà đất.
 • Hợp đồng cho thuê, cho mượn nhà đất.
 • Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà xưởng.
 • Hợp đồng mua bán tàu biển.
 • Hợp đồng mua bán, tặng cho  ô tô, xe máy.
 • Hợp đồng vay tiền, mượn tiền.
 • Hợp đồng thế chấp tài sản, tài sản hình thành trong tương lai.
 • Công chứng hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền.
 • Công chứng hợp đồng bán đấu giá bất động sản.
 • Hợp đồng đầu tư góp vốn bằng tài sản, quyền sử dụng đất.
 • Công chứng hợp đồng thương mại, kinh tế, kinh doanh và dịch vụ.
 • Văn bản thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ, chồng.
 • Công chứng di chúc.
 • Công chứng văn bản thỏa thuận phân chia, khai nhận di sản thừa kế, việc từ chối nhận di sản.
 • Công chứng hợp đồng, giao dịch khác mà pháp luật không quy định phải công chứng nhưng các bên tự nguyện công chứng.
 • Cấp bản sao hợp đồng được lưu trữ tại Văn phòng Công chứng Phước Đức.

Địa chỉ: số 81A Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm

Phước Đức là cái tên không thể thiếu trong số địa chỉ văn phòng công chứng uy tín tại quận Hoàn Kiếm
Phước Đức là cái tên không thể thiếu trong số địa chỉ văn phòng công chứng uy tín quận Hoàn Kiếm

Văn phòng công chứng Hoàn Kiếm

Được thành lập từ năm 2008, văn phòng này là một trong những địa chỉ văn phòng công chứng nổi tiếng được nhiều người biết đến. Hoạt động dựa theo khuôn khổ của pháp luật cũng như luôn đặt lợi ích của khách hàng lên vị trí đầu tiên.

Xem thêm:  Lương công chức viên chức sẽ tăng bao nhiêu khi Cải cách tiền lương 2024?

Văn phòng công chứng Hoàn Kiếm mở cửa từ trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7. Ngoài ra, văn phòng còn đáp ứng mọi công việc theo yêu cầu của khách hàng như công chứng tại địa chỉ khách hàng trong giờ hành chính. Công chứng tại địa chỉ khách hàng ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ, ngày lễ.

Địa chỉ: Số 74 phố Nguyễn Hữu Huân, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm

Văn phòng công chứng Phạm Đức Trường

Văn phòng công chứng Phạm Đức Trường được thành lập từ năm 2004, nắm bắt được nhu cầu của thị trường ngày một cao nên văn phòng ngày một thay đổi và dần hoàn thiện hơn để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu thành lập, văn phòng đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân bằng sự chuyên nghiệp của mình.

Từ đó, dần dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường về số lượng khách hàng cũng như chất lượng dịch vụ.

Địa chỉ: Số 99 Bạch Đằng, Chương Dương, Hoàn Kiếm

Văn phòng công chứng Nguyễn Tú

Nhắc đến top địa chỉ văn phòng công chứng tại Hoàn Kiếm thì không thể không nhắc đến văn phòng Nguyễn Tú. Bên cạnh các loại dịch vụ về công chứng, văn phòng còn cung cấp dịch vụ dịch thuật từ Tiếng Việt sang nhiều thứ tiếng khác như Anh, Đức, Trung Quốc,…

Địa chỉ: Số 92C, phố Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm

Địa chỉ văn phòng công chứng Nguyễn Tú
Địa chỉ văn phòng công chứng Nguyễn Tú

>>Xem thêm: Địa chỉ văn phòng công chứng tại quận Tây Hồ

Trên đây là những địa chỉ văn phòng công chứng quận Hoàn Kiếm uy tín mà mọi người nên tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu công chứng hoặc bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến pháp luật thì hãy đến những văn phòng công chứng trên để được nghe tư vấn miễn phí nhé.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *